“Xem thành công của doanh nghiệp là sức mạnh, là thành công của tỉnh”

Cập nhật ngày: 10/08/2018 19:16:39

ĐTO - Nhằm tạo sự gắn kết giữa chính quyền địa phương và cộng đồng doanh nghiệp, ngày 9/8, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức Họp mặt doanh nghiệp 6 tháng đầu năm 2018.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương chủ trì buổi buổi họp mặt. Đông đảo cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh tham dự.


Quang cảnh buổi họp mặt

Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, trong 6 tháng đầu năm, tình hình phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh có bước phát triển khởi sắc. Giá trị GRDP đạt 8,02%, đứng thứ ba khu vực đồng bằng sông Cửu Long ( ĐBSCL). Đây là mức tăng trưởng cao nhất kể từ đầu nhiệm kỳ đến nay.

Cả 3 khu vực nông nghiệp, công nghiệp - xây dựng và thương mại - dịch vụ đều tăng cao so với cùng kỳ. Trong đó, tốc độ tăng trưởng khu vực nông nghiệp đạt 9,44%, cao nhất kể từ 10 năm trở lại đây.

Qua 4 năm thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, số dự án đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp đã tăng gấp rưỡi so với 6 năm trước đó. Hiện nay, Đồng Tháp đang dẫn đầu khu vực ĐBSCL về số doanh nghiệp FDI đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp. Đây là tiền đề quan trọng để thúc đẩy phát triển nông nghiệp theo hướng quy mô lớn và hiện đại.

Với nhiều hoạt động thúc đẩy khởi nghiệp, 6 tháng đầu năm 2018, số doanh nghiệp thành lập mới ở Đồng Tháp tăng đến hơn 56% so với cùng kỳ. Con số này tiếp tục cho thấy nỗ lực của tỉnh trong việc tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển.


Doanh nghiệp, nhà đầu tư phát biểu ý kiến

Tại buổi họp mặt, nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư đã bày tỏ sự hài lòng với lãnh đạo tỉnh theo đúng cụm từ “Đồng Tháp - Chính quyền thân thiện”. Các doanh nghiệp, nhà đầu tư cũng thông tin về tình hình hoạt động, mở rộng sản xuất và kinh doanh. Đồng thời, kiến nghị giải quyết một số vướng mắc cũng như đề xuất giải pháp khả thi cho sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Theo ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, trong xu thế phát triển nông nghiệp hiện nay, địa phương cũng xác định vai trò của doanh nghiệp trong việc dẫn dắt sản xuất theo nhu cầu của thị trường, góp phần chuyển đổi tư duy làm kinh tế nông nghiệp cho nông dân trong tỉnh.

Chính vì vậy, Đồng Tháp sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư tham gia xây dựng chuỗi giá trị từ sản xuất đến chế biến, bảo quản và tiêu thụ. Đây được xem là vấn đề mấu chốt để nông nghiệp địa phương cất cánh.

Chủ tịch Nguyễn Văn Dương nhấn mạnh, tỉnh luôn xác định có thêm 1 doanh nghiệp mới, 1 nhà đầu tư mới là có thêm nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội, thêm một người bạn đồng hành trên bước đường tìm kiếm sự thịnh vượng.


Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Tỉnh uỷ Lê Minh Hoan cho rằng: “Thời gian qua, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã bắt đầu trưởng thành hơn, có trách nhiệm hơn với cộng đồng, với xã hội để tạo ra sản phẩm giá trị tốt cho người tiêu dùng. Trong điều kiện khó khăn, lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp luôn chắt chiu và nâng niu từng ý tưởng của nhà đầu tư, doanh nghiệp. Xem thành công của doanh nghiệp là sức mạnh, là thành công của tỉnh”.

Bí thư Lê Minh Hoan cho biết, trong thời gian tới, lãnh đạo, chuyên viên các sở, ngành, địa phương phải thấu hiểu được những thuận lợi, khó khăn của doanh nghiệp và có tâm thế hỗ trợ, giải quyết kịp thời, rốt ráo những vấn đề của doanh nghiệp.

Khánh Phan

Gửi bình luận của bạn