Sa Đéc sắp có khu văn hóa ẩm thực cho làng bột trăm tuổi

Cập nhật ngày: 04/12/2017 06:52:48

Lần đầu tiên, tại TP.Sa Đéc sẽ có một khu văn hóa ẩm thực quảng bá làng bột Sa Đéc.

Khu văn hóa ẩm thực này nằm trên đường ĐT848 thuộc khóm 2, phường 2, TP.Sa Đéc do ông Nguyễn Văn Nương ngụ khóm 2, phường 2, TP.Sa Đéc - người đã có nhiều năm gắn bó và tâm huyết với làng bột đứng ra phối hợp với Công ty TNHH truyền thông Phương Hạnh xây dựng.


Ảnh: Hoài Thảo

Khu ẩm thực làng bột có tổng diện tích gần 800m2. Đến đây, khách tham quan ngoài được thưởng thức hàng chục món bánh dân gian làm từ bột còn được tham quan quy trình sản xuất bột gạo, trải nghiệm cách làm bột cũng như tự tay làm 1 chiếc bánh mà mình yêu thích.

Tại đây, nhiều không gian thôn quê cũng được tái hiện. Ngoài ra, còn có khu trưng bày những dụng cụ, công cụ sản xuất bột từ thời xa xưa của ông cha để lại nhằm giúp thế hệ hôm nay hiểu thêm về quá trình phát triển của làng bột trăm tuổi này.

Nói về ý tưởng thành lập khu văn hóa ẩm thực, ông Nguyễn Văn Nương chia sẻ: “Gia đình tôi có mấy đời gắn bó với nghề làm bột, tôi ao ước quảng bá làng bột cho mọi người cùng biết. Xây dựng khu văn hóa ẩm thực này là tôi muốn khơi dậy truyền thống về làng bột để sau này con cháu hiểu làng bột có từ trăm năm, đồng thời cũng nhằm để khách gần xa tới đây thưởng thức hương vị, tinh túy của những sản phẩm làm từ làng bột quê hương mình”.

Hiện tại, khu văn hóa ẩm thực đang trong giai đoạn hoàn tất, dự kiến sẽ khai trương phục vụ khách tham quan trong tháng 12.

Làng bột Sa Đéc đã tồn tại hàng trăm năm. Sản phẩm bột gạo Sa Đéc vang danh khắp nơi, xuất khẩu sang nhiều nước châu Âu, đặc biệt đây là nguyên liệu làm nên món hủ tiếu trứ danh. Việc ra đời khu văn hóa ẩm thực làng bột là đòn bẫy để đưa thương hiệu bột gạo Sa Đéc đến gần hơn với du khách trong và ngoài nước.

Thanh Nghĩa

Gửi bình luận của bạn