Hội nghị Thường trực Hội đồng nhân dân các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long

Cập nhật ngày: 30/12/2017 09:12:03

http://baodongthap.com.vn/database/video/20171230093011Hoi nghi.mp4
Một số hoạt động tại hội nghị

ĐTO - Ngày 29/12, tại Đồng Tháp, Ban Công tác Đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội phối hợp với Thường trực Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) lần thứ 27 với chủ đề “Kinh nghiệm và những vấn đề đặt ra trong hoạt động chất vấn tại kỳ họp HĐND và phiên họp của Thường trực HĐND”. 

Ông Đỗ Bá Tỵ - Phó Chủ tịch Quốc hội chủ trì hội nghị. Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan tham dự.


Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ phát biểu tại hội nghị

Báo cáo tham luận của Thường trực HĐND các tỉnh, thành ĐBSCL cho thấy, các địa phương đã tổ chức tốt hoạt động chất vấn tại các kỳ họp HĐND và phiên họp của Thường trực HĐND với nhiều nội dung đa dạng, phong phú, tập trung vào các vấn đề bức xúc, được cử tri quan tâm.

Để hoạt động chất vấn đạt kết quả tốt, đại diện Thường trực HĐND một số tỉnh, thành chia sẻ kinh nghiệm, cần phải ban hành nghị quyết của HĐND về chất vấn kỳ họp HĐND; quan tâm tập huấn cho đại biểu HĐND về các kỹ năng thực hiện quyền chất vấn; Thường trực HĐND các tỉnh cần không ngừng đổi mới, nâng cao công tác điều hành phiên chất vấn.


Quang cảnh hội nghị

Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ đề nghị HĐND các cấp tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong tổ chức và hoạt động để hoàn thành nhiệm vụ mà nhân dân giao phó. Trong tổ chức hoạt động chất vấn cần bám sát các quy định của Hiến pháp, pháp luật và chọn các vấn đề bức xúc, liên quan trực tiếp đến đời sống, an sinh xã hội được cử tri quan tâm tổ chức chất vấn nhằm xây dựng, làm cho các cơ quan nhà nước thực hiện ngày càng tốt hơn chức năng, quyền hạn, nhiệm vụ của mình.

Bên cạnh đó, cần phát huy vai trò của chủ tọa kỳ họp và vai trò của đại biểu HĐND; quan tâm thực hiện các nghị quyết, kết luận về hoạt động chất vấn và tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông để nhân dân biết cùng giám sát việc thực hiện các nghị quyết.

http://baodongthap.com.vn/database/video/20171230093223222.mp3

Trích phát biểu Phó Chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ

Dịp này, Thường trực HĐND tỉnh đã trao quyền đăng cai tổ chức hội nghị Thường trực HĐND các tỉnh, thành phố ĐBSCL lần thứ 28 năm 2018 cho Thường trực HĐND TP.Cần Thơ.

Phú Thuận – Dương Út

Gửi bình luận của bạn