Kỷ niệm 151 năm ngày mất Thiên hộ Võ Duy Dương, Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều

Cập nhật ngày: 31/12/2017 16:16:20

Ngày 31/12, (nhằm ngày 14/11 năm Đinh Dậu 2017), tại Khu di tích Gò Tháp (huyện Tháp Mười), UBND tỉnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 151 năm ngày mất Thiên hộ Võ Duy Dương và Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Tôn Hoàng, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương cùng đông đảo nhân dân tham dự.


Phó Chủ tịch UBND  tỉnh Đoàn Tấn Bửu phát biểu tại buổi lễ

Trong không khí trang nghiêm buổi lễ, lãnh đạo tỉnh và người dân đã tiến hành nghi thức dâng phẩm vật, dâng hương và tỏa lòng thành kính, tri ân hai vị anh hùng dân tộc.


Đông đảo nhân dân đến thắp hương tại Đền thờ Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều

Tại buổi lễ, ông Đoàn Tấn Bửu đã ôn lại cuộc đời, sự nghiệp, tinh thần chiến đấu chống giặc của hai vị anh hùng dân tộc.

Trước anh linh hai vị, ông Đoàn Tấn Bửu thay mặt Đảng, chính quyền và nhân dân Đồng Tháp hứa sẽ đoàn kết, quyết tâm phấn đấu hơn nữa cho Gò Tháp, Đồng Tháp ngày càng phát triển xứng đáng với các bậc tiền nhân đã hi sinh xương máu để bảo vệ từng tấc đất quê hương.


Tổ từ thiện phục vụ thức ăn chay miễn phí

Dịp này, ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng bằng khen cho ông Nguyễn Văn Toàn (TP. Hồ Chí Minh) đã có nhiều đóng góp cho công tác bảo tồn Đền thờ Thiên hộ Võ Duy Dương và Đốc binh Nguyễn Tấn Kiều; Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tặng giấy khen cho 17 tập thể, 1 cá nhân đã có đóng góp trong việc phục vụ thức ăn, nước uống miễn phí cho người dân dịp lễ.

Lễ kỷ niệm diễn ra trong 3 ngày (từ 31/12/2017 - 2/1/2018), ngoài phần lễ còn có phần hội với nhiều hoạt động như: biểu diễn ca múa nhạc, cải lương; giao lưu đờn ca tài tử và hò Đồng Tháp; triển lãm ảnh nghệ thuật, chiếu phim tư liệu; các hoạt động thể dục, thể thao; dịch vụ mua bán và vui chơi giải trí.

 Nguyệt Ánh

Gửi bình luận của bạn