Thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

Cập nhật ngày: 01/01/2018 06:13:49

ĐTO - Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị tổng kết công tác y tế năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018, đồng chí Đoàn Tấn Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, biểu dương kết quả đạt được của ngành y tế trong năm 2017.


Quang cảnh hội nghị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thời gian tới, ngành y tế cần sớm triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh; có những dự đoán, dự báo, đánh giá tình hình dịch bệnh và các giải pháp phòng, chống dịch bệnh trong từng mùa, từng thời điểm.

Chỉ đạo các đơn vị đảm bảo nhiệm vụ phục vụ lễ, Tết. Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế gắn với cải cách hành chính; quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đến khám, chữa bệnh; ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý điều hành, khám, chẩn đoán, điều trị bệnh; thực hiện hiệu quả các đề án bệnh viện vệ tinh; thực hiện tốt quy trình kỹ thuật và quy chế chuyên môn. Chuẩn bị các điều kiện thành lập Bệnh viện Da Liễu Đồng Tháp vào cuối năm 2018.

Đồng thời lưu ý Sở Y tế xem xét việc phân công đội ngũ cán bộ lãnh đạo quản lý tại các Trung tâm Y tế để cán bộ phát huy tốt chuyên môn trong công tác khám, điều trị, phòng, chống dịch bệnh. Phối hợp với bảo hiểm xã hội tỉnh hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác bảo hiểm y tế năm 2018.

Năm 2017, mặc dù gặp khó khăn do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, lũ lụt, dịch sốt xuất huyết ở người bùng phát kéo dài trên diện rộng nhưng với tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, ngành y tế đã tổ chức các hoạt động thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Ngành chỉ đạo tăng cường các giải pháp phòng, chống không để dịch lớn xảy ra, nhất là các dịch bệnh nguy hiểm. Thực hiện tốt công tác truyền thông về an toàn vệ sinh thực phẩm, giáo dục sức khỏe. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh, bếp ăn tập thể nhằm hạn chế xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm. Các chương trình y tế mục tiêu được quan tâm triển khai thực hiện hiệu quả.

Công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe sinh sản đạt nhiều kết quả. Công tác khám chữa bệnh có nhiều đột phá với nhiều đổi mới theo hướng tích cực. Nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu được triển khai giúp người bệnh được hưởng kỹ thuật cao mà không phải chuyển tuyến trên.

Công tác cải cách thủ tục hành chính góp phần giảm phiền hà cho người bệnh. Hệ thống khám chữa bệnh ở các tuyến tiếp tục được củng cố, nhiều bệnh viện triển khai phong trào bệnh viện xanh, sạch, đẹp và cải tiến thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

K.N

Gửi bình luận của bạn