Thư gửi thành viên UBND tỉnh và Chủ tịch cấp huyện

Cập nhật ngày: 02/01/2018 10:33:46

ĐTO - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương vừa có thư gửi thư gửi thành viên UBND tỉnh và chủ tịch cấp huyện nhân ngày làm việc đầu tiên của năm mới 2018. Báo Đồng Tháp điện tử trân trọng giới thiệu đến độc giả.

Hôm nay - Ngày làm việc đầu tiên của năm mới 2018, mỗi người chúng ta đều có những cảm xúc khác nhau nhưng có lẽ trên tất cả là niềm vui, là khát vọng tốt đẹp cho quê hương.

Năm 2017 khép lại với nhiều thành quả quan trọng. Đất Sen hồng - Đồng Tháp được định vị với hình ảnh một vùng đất giàu tiềm năng; một chính quyền thân thiện, đồng hành. Từ đáy lòng mình, tôi xin được cảm ơn các đồng chí - những cộng sự thân thiết đã nỗ lực cùng nhau trong suốt một năm qua!

Thành công từ Hội nghị Xúc tiến đầu tư cùng với những lời biểu dương, khen ngợi của người đứng đầu Chính phủ tại hội nghị toàn quốc triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2018 đã tạo thêm niềm tin, động lực để chúng ta càng quyết tâm hơn trong năm mới!

Việt Nam đang hội nhập sâu với nền kinh tế thế giới, công nghệ mới được tung ra hàng ngày, mô hình kinh doanh luôn thay đổi và tiếp tục thay đổi. Tác động dễ nhận biết nhất đối với một tỉnh nông nghiệp như Đồng Tháp là lúa gạo đã không còn chiếm vị thế độc tôn trong xuất khẩu nông sản mà thay vào đó là rau, củ, quả. “Trong khó khăn, có cơ hội”, Đồng Tháp đang đứng trước những vận hội mới, có thể phát huy tối đa những tiềm năng, thế mạnh về nông nghiệp, du lịch; hình thành vùng nguyên liệu, trung tâm chế biến sâu và trung tâm logistics của cả vùng.

Chúng ta phải làm gì để bắt kịp xu thế này? Liệu chúng ta có thể tiếp tục chỉ đạo, điều hành theo kế hoạch sản xuất mỗi năm 3 vụ? Liệu chúng ta có thể yên tâm khi vẫn còn tình trạng cán bộ công chức “sáng vác ô đi, tối vác về”? Thủ trưởng các ngành và Chủ tịch UBND cấp huyện có đủ quyết tâm để cải cách mạnh mẽ, thay đổi cả về cách tiếp cận và phương thức lãnh đạo, điều hành? Tôi chờ câu trả lời từ các đồng chí!

Quyết tâm đổi mới phải xuất phát từ người đứng đầu! Ý tưởng sáng tạo cũng phải được khơi nguồn từ một tập thể đoàn kết, năng động! Trách nhiệm cá nhân của người đứng đầu có vai trò quyết định đối với mọi thành, bại của đơn vị. Bám sát cơ sở, kiến tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, tạo niềm tin cho cộng đồng, hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã phát triển; xây dựng xã hội bình yên, quê hương đáng sống là trách nhiệm của tất cả chúng ta!

Khởi đầu năm mới với bao niềm tin và khát vọng! Hãy nỗ lực ngay từ hôm nay - ngày làm việc đầu tiên của năm mới để 365 ngày nữa trôi qua, chúng ta sẽ không phải hối tiếc khi nhìn lại những buồn, vui năm cũ.

Xin chúc các đồng chí nhiều sức khoẻ, hạnh phúc, thành công và luôn tràn đầy năng lượng để cùng nhau “Mở lòng kết nối xây nguồn lực - Ươm mầm khởi nghiệp dựng tương lai”, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2018.

Thân mến!

Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh

Gửi bình luận của bạn