Gặp gỡ Sao Tháng Giêng 2017 của Trường Đại học Đồng Tháp

Cập nhật ngày: 29/01/2018 09:47:48

Đ​TO - Đạt nhiều thành tích trong học tập, luôn tiên phong trong các phong trào tình nguyện, Nguyễn Sơn Giang - sinh viên (SV) lớp Đại học Công tác xã hội 15, khoa Giáo dục chính trị - Công tác xã hội (GDCT - CTXH), Trường Đại học Đồng Tháp (ĐHĐT) vừa xuất sắc nhận giải thưởng “Sao Tháng Giêng” 2017 do Trung ương Hội SV Việt Nam trao tặng.


Nguyễn Sơn Giang nhận Bằng khen và Giấy chứng nhận đạt giải thưởng Sao Tháng Giêng năm 2017

Sơn Giang từng tham gia công tác Đoàn và đảm nhận vai trò cán bộ Đoàn - Hội suốt nhiều năm học THPT ở TP.Sa Đéc. Đó là lý do khiến Giang quyết tâm chọn ngành CTXH của Trường ĐHĐT làm nguyện vọng đầu tiên với mong muốn được gắn bó với công tác đoàn thể và các hoạt động tình nguyện xã hội sau khi ra trường.

Với sự nhạy bén, bản lĩnh, bước chân vào giảng đường đại học không lâu, Sơn Giang được tin tưởng và lần lượt được bầu làm Bí thư Chi đoàn lớp Đại học CTXH15, Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn khoa, Liên chi Hội trưởng Khoa GDCT - CTXH, Ủy viên Ban Chấp hành Hội SV Trường ĐHĐT.

Là cán bộ Đoàn của lớp, Sơn Giang luôn năng động cùng tập thể tham gia các phong trào do khoa, trường tổ chức. Bản thân Giang là gương mặt quen thuộc trong hầu hết các hoạt động Đoàn của trường phát động với vai trò MC, hoạt náo viên trong nhiều chương trình sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể thao trong và ngoài nhà trường. Ngoài ra, Sơn Giang còn làm cộng tác viên cho Đoàn Văn công Đồng Tháp để thỏa mãn niềm đam mê hoạt động nghệ thuật và cơ hội để rèn luyện khả năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, tổ chức hoạt động...

Cùng với các hoạt động phong trào, Sơn Giang là một trong những SV có thành tích học tập tốt và hiện đang được khoa xem xét kết nạp Đảng vào năm 2018. Hiện Giang đang hoàn thành một đề tài nghiên cứu khoa học cấp khoa.

Giang chia sẻ: “Dù đam mê với công tác Đoàn - Hội và các hoạt động xã hội nhưng bản thân em xác định nhiệm vụ quan trọng nhất của SV vẫn là học tập. Do đó, em luôn cố gắng sắp xếp thời gian cân bằng và hợp lý nhất giữa việc học tập, nghiên cứu khoa học và tham gia hoạt động phong trào. Việc đạt giải thưởng “Sao Tháng Giêng” 2017 là vinh dự lớn và tạo động lực để em tiếp tục phấn đấu hơn trong thời gian tới. Sau khi ra trường, em mong muốn có thể tiếp tục tham gia công tác Đoàn và thực hiện các dự án tình nguyện xã hội, đặc biệt là về lĩnh vực bảo vệ trẻ em, đó cũng là niềm đam mê em ấp ủ nhiều năm qua”.

Anh Lê Phước Vinh - Phó Bí thư Đoàn Trường, Chủ tịch Hội SV Việt Nam Trường ĐHĐT cho biết: “Nguyễn Sơn Giang là cán bộ Đoàn - Hội tiêu biểu của Trường ĐHĐT. Giang thực hiện rất tốt việc điều hành, quản lý công tác Hội của Liên chi Hội SV Khoa GDCT - CTXH. Bản thân Giang luôn tiên phong trong các phong trào, các hoạt động tình nguyện của Trường. Đồng thời, Giang cũng sắp xếp thời gian hợp lý để học tập và nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao kiến thức. Kết quả Giang đạt được là điều tất yếu, xứng đáng với những nỗ lực của Giang trong suốt quá trình phấn đấu. Mong rằng, từ gương điển hình của SV Nguyễn Sơn Giang sẽ góp phần tạo sức lan tỏa, thúc đẩy các bạn SV toàn trường tích cực học tập kiến thức, rèn luyện kỹ năng cần thiết để trở thành một công dân tiêu biểu thời đại công nghiệp 4.0”.

NGÂN NGUYỄN 

Gửi bình luận của bạn