Huyện Lấp Vò đạt giải Nhất Liên hoan hát dân ca và hò Đồng Tháp

Cập nhật ngày: 31/01/2018 06:55:30

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động diễn ra tại Tuần lễ Văn hóa Du lịch Đồng Tháp, tại Khu du lịch Văn hóa Phương Nam (xã Long Hưng A, huyện Lấp Vò), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Tháp tổ chức Liên hoan hát dân ca và hò Đồng Tháp thu hút sự quan tâm của đông đảo quần chúng nhân dân, các nghệ nhân trên địa bàn tỉnh.


Tiết mục của đơn vị huyện Lấp Vò

Tham gia Liên hoan có 10 đơn vị đến từ các huyện, thị, thành trong tỉnh. Trong thời gian 30 phút, các đơn vị thể hiện các làn điệu dân ca, các bài lý và đặc biệt là hò Đồng Tháp với các tiết mục đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca và múa chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, con người Đồng Tháp; giới thiệu những điểm đến nổi bật, những đặc sản, đặc trưng của địa phương. Theo Hội đồng giám khảo, các tiết mục được đầu tư khá công phu về trang phục, đạo cụ, ý đồ dàn dựng...

Kết thúc Liên quan, đơn vị huyện Lấp Vò xuất sắc giành giải Nhất toàn đoàn, TP.Cao Lãnh và TP.Sa Đéc đạt giải Nhì, huyện Tháp Mười và Lai Vung đạt giải Ba. Ngoài ra, Ban Tổ chức trao các giải A, B, C cho các tiết mục và liên khúc, tốp ca, mùa và hò tốp.

Liên quan là dịp để các đơn vị giao lưu, trao đổi, góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy những giá trị nghệ thuật dân tộc qua những làn điệu dân ca và hò Đồng Tháp truyền thống của quê hương.

Thu Thảo

Gửi bình luận của bạn