Cộng đồng mạng kêu gọi chữ ký giúp gia đình bé Nhật Linh đòi công lý

Cập nhật ngày: 01/02/2018 14:12:20

Gia đình bé gái Lê Thị Nhật Linh đang kêu gọi và thu thập chữ ký gửi đến chính quyền Nhật Bản để mong hung thủ bị đưa ra xét xử.

Trong những ngày vừa qua, trên nhiều trang mạng xã hội lan truyền về thông tin cha mẹ của bé Lê Thị Nhật Linh (Bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật Bản) đang kêu gọi thu thập chữ ký để đòi lại công bằng cho con. Cộng đồng mạng đã liên tục có những dòng trạng thái chia buồn cũng như phát đi lời kêu gọi giúp đỡ gia đình bé Nhật Linh.

Sau biến cố mất con, không khí u ám vẫn bao trùm căn nhà nhỏ ở tỉnh Chiba của gia đình chị Nguyên. Tuy nhiên, đã gần một năm sau khi bé Nhật Linh bị bắt cóc rồi sát hại ở Nhật nhưng phiên tòa xét xử vụ án vẫn chưa diễn ra. Tuy cảnh sát đã có đầy đủ bằng chứng kết tội nhưng hung thủ vẫn giữ im lặng và không thừa nhận tội ác của mình. 

Điều khiến gia đình nạn nhân vô cùng hoang mang và mệt mỏi là Viện kiểm sát của Nhật Bản vẫn chưa có câu trả lời với gia đình khi nào thì vụ án sẽ đưa ra xét xử. Vì vậy, gia đình bé đã kêu gọi mọi người cùng kí để cơ quan chức năng Nhật Bản thấy được sự nghiêm trọng của vụ án này.

Trên trang cá nhân của mình, chị Nguyên viết: "Cứ nghĩ đến lúc con đau đớn gào khóc khi bị con ác thú đó nó dày vò đánh đập, cứ nghĩ lúc tuyệt vọng đó chắc con sẽ gọi mẹ gọi bố cứu con mà bố mẹ không biết và không thể đến cứu con là mẹ lại đau. Đau lắm con ạ! Đến chết mẹ cũng không thể quên được giây phút cuối cùng gặp con, nhìn khuôn mặt con bị nó đánh đập tím bầm xưng lệch 1 bên, nhìn đôi mắt nhắm nghiền của con. Cầm đôi bàn tay lạnh lẽo lằn vết trói của con mà mẹ nghẹt thở, không thể khóc!

Cũng không thể kêu lên được. Những ngày tháng qua là những ngày tháng đau đớn tăm tối nhất của gia đình ta. Mẹ đã và đang trải qua nên mẹ thấu hiểu. Mẹ không thể tha thứ cho tội ác này. Bố mẹ sẽ chiến đấu tới cùng. Ấu dâm và sát hại trẻ em là tội ác nhơ bẩn đê hèn và đáng bị toàn xã hội lên án và loại bỏ...".


Chị Nguyên (mẹ bé Nhật Linh) viết trên trang cá nhân

Hiện nay, gia đình bé Nhật Linh đang đi xin chữ ký của người dân cả ở Nhật Bản và Việt Nam. Theo chị Nguyên, nửa năm qua, cha của Nhật Linh đã đi khắp các nhà ga tại Nhật Bản để xin chữ ký. Trong khi đó, tại Việt Nam, gia đình tiếp tục nhờ cộng đồng chung sức thu thập chữ ký của người dân trong nước và gửi về địa chỉ nhà ở Hải Phòng.

Đến nay gia đình đã thu nhập được hơn 30.000 chữ ký. Tuy nhiên, con số hơn 30 nghìn chữ ký vẫn chưa thể đủ để gia đình nạn nhân gửi cho nhà chức trách nước Nhật.


Anh Hào  - cha bé Nhật Linh ngày ngày đứng ở ga tàu xin chữ ký vào bản kiến nghị suốt nửa năm qua

Tài chính cạn kiệt, sức khỏe mai một, gia đình bé Nhật Linh và những người quan tâm đến vụ án liên tục đăng tải các thông điệp kêu gọi mọi người cùng ký tên, mong rằng hàng chục nghìn chữ ký này sẽ tạo ra sức ép dư luận để bên công tố khép nghi phạm Shibuya Yasumasa vào khung hình phạt tử hình và mong muốn bị cáo bị đem ra tòa xét xử sớm.

Trên trang Facebook cá nhân của mình, siêu mẫu Hà Anh cũng gửi lời kêu gọi giúp đỡ gia đình bé Nhật Linh tới cộng đồng mạng.


Mẫu đơn để điền chữ ký được chị Nguyên đăng lên Facebook

Ở Việt nam mọi người có thể gửi chữ ký về nhà bà ngoại bé Nhật Linh tại địa chỉ: Bà Vũ Thị Tề - xóm 3 - Trà Phương - Thụy Hương - Kiến Thụy - Hải Phòng,  Sđt 098-3272725 ; 
Ở Nhật mọi người gửi về địa chỉ: Nguyen Thi Nguyen - Chiba ken - Matsudo Shi - Mutsumi 5-15-6; Postal code 2702204 Japan.

 

Trước đó, ngày 24/3/2017, Nhật Linh được phát hiện mất tích khi đi học. Ngày 26/3/2017, Nhật Linh được phát hiện trong tình trạng không quần áo tại một bờ sông ở thành phố Akibo, Chiba, cách nơi cháu bé mất tích khoảng 10 km.
Ngày 4/4 cảnh sát Nhật đã bắt nghi phạm Kamimasa Shibuya (40 tuổi, chủ tịch hội học sinh của ngôi trường bé Nhật Linh đang theo học). Cảnh sát Nhật Bản đã thu thập được bằng chứng như mẫu ADN và tóc của Nhật Linh trong xe hơi của Kamimasa Shibuya. Tuy nhiên, Kamimasa Shibuya vẫn im lặng khiến vụ án kéo dài và chưa được đưa ra xét xử.

Hải Yến/VOV

Gửi bình luận của bạn