Phi công Nga bị các phiến quân Syria sát hại

Cập nhật ngày: 04/02/2018 07:35:27

Phi công lái máy bay chiến đấu của Nga bị bắn hạ nhanh chóng nhảy dù song vẫn bị các tay súng phiến quân Syria bắt giữ và sát hại.

Hôm qua (3/2), các phiến quân Syria đã bắn hạ 1 máy bay chiến đấu Nga, dòng Su-25 khi đang làm nhiệm vụ tại tỉnh Idlib, miền Bắc Syria. Phi công của chiếc máy bay đã nhanh chóng nhảy dù xuống mặt đất, song vẫn bị các tay súng phiến quân Syria bắt giữ và sát hại sau đó. Bộ Quốc phòng Nga lên tiếng xác nhận thông tin và đã có hành động đáp trả tức thì.

Theo các nguồn tin khu vực, chiếc Su-25 của Nga bị bắn hạ tại thị trấn Khan al-Subl, gần thành phố Saraqeb - nơi quân đội chính phủ Syria đang thực hiện các chiến dịch tấn công khủng bố. 


Cường kích Su-25 của KQ Nga trúng đạn phiến quân đang lao xuống đất. (Ảnh: Al Masdar News)

Nhóm Hayat Tahrir al-Sham - một chi nhánh của mạng lưới khủng bố Al-Qaeda tại Syria đã lên tiếng nhận tiến hành vụ tấn công. Vụ bắn hạ này được thực hiện bởi một tên lửa đất đối không vác vai.

Bộ quốc phòng Nga đã lên tiếng xác nhận vụ việc và cho biết, phi công đã thiệt mạng sau khi nhảy dù thành công xuống mặt đất. Hãng thông tấn Tass dẫn lời Bộ này cho biết, các máy bay chiến đấu Nga đã có màn đáp trả chính xác ngay sau đó, tiêu diệt ít nhất 30 tay súng khủng bố tại chính nơi chiếc Su-25 của nước này vừa bị bắn hạ.

Trong quá khứ, các tay súng đối lập và khủng bố tại Syria đã nhiều lần bắn hạ các máy bay chiến đấu của quân đội Chính phủ Syria, tuy nhiên đối với các máy bay chiến đấu Nga thì rất hiếm. Tháng 8/2016, lực lượng nổi dậy Syria từng bắn hạ 1 chiếc trực thăng của Nga cũng tại tỉnh Idlib, khiến 5 binh sĩ nước này thiệt mạng.

Đình Nam/VOV

Gửi bình luận của bạn