Họp mặt doanh nghiệp và nhà đầu tư

Cập nhật ngày: 05/02/2018 06:45:55

ĐTO - UBND tỉnh vừa tổ chức họp mặt doanh nghiệp (DN) đầu năm 2018 với sự chủ trì của Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Châu Hồng Phúc. Tham dự buổi họp mặt có trên 100 đại diện các DN, nhà đầu tư và các cơ quan, ban, ngành tỉnh.


Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương tặng quà cho các doanh nghiệp

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương đã thông tin đến các DN về tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2017 và định hướng phát triển năm 2018. Kết quả nổi bật trong năm qua là tỉnh đã hoàn thành và vượt 14/16 chỉ tiêu; tổng giá trị GRDP đạt trên 47.000 tỷ đồng, tăng hơn 2.100 tỷ đồng so với năm 2016, GRDP bình quân đầu người đạt 37,5 triệu đồng; môi trường đầu tư kinh doanh có nhiều ấn tượng với 46 dự án đầu tư mới, tổng vốn đăng ký trên 4.500 tỷ đồng; phong trào khởi nghiệp phát triển.

Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng DN trong năm qua và cho biết, tỉnh cam kết sẽ đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tiếp tục rà soát cắt giảm các thủ tục, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nhất là nâng cao tính minh bạch, cạnh tranh bình đẳng, công bằng đối với mọi DN theo đúng phương châm chính quyền thân thiện, đồng hành, tạo sinh khí mới cho nền kinh tế.

Tại buổi họp mặt, lãnh đạo các DN chúc mừng Đồng Tháp đã tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2017; đồng thời bày tỏ sự trân trọng trước sự quan tâm chia sẻ khó khăn với DN của lãnh đạo tỉnh thông qua các kênh hữu ích như: cà phê doanh nhân - DN, các buổi học tập kinh nghiệm từ các chuyên gia... Nhiều DN cũng cho biết sẽ xây dựng chiến lược để phát huy nội lực, áp dụng công nghệ mới để đưa DN phát triển, qua đó góp phần làm giàu cho quê hương Đồng Tháp.

Dịp này, các DN và nhà đầu tư được nghe Tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh - Giám đốc Nghiên cứu của Chương trình giảng dạy kinh tế Fullbright tại TP.Hồ Chí Minh chia sẻ về tác động của hội nhập kinh tế quốc tế đến các DN Việt Nam; ông Nguyễn Duy - Giám đốc Điều hành Quỹ Khởi nghiệp DN khoa học và công nghệ Việt Nam (SVF) chia sẻ thông tin về đổi mới, sáng tạo và tinh thần khởi nghiệp trong DN.

Thảo Vy

Gửi bình luận của bạn