Cháy chợ tại Cà Mau, 2 người tử vong

Cập nhật ngày: 06/02/2018 11:37:33

Trưa 6/2, Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi (Cà Mau) Nguyễn Chí Thuần cho biết, chính quyền địa phương đang nỗ lực giúp dân khắc phục thiệt hại do vụ cháy lớn xảy ra tại chợ Chà Là (xã Trần Phán, huyện Đầm Dơi) lúc rạng sáng nay, làm hai người tử vong.


Giúp dân thu dọn đồ đạc sau vụ cháy chợ Chà Là

Thông tin ban đầu cho biết, vụ cháy xảy ra vào khoảng 2 giờ 15 phút sáng 6/2, tại cửa hàng buôn bán kim khí điện máy của vợ chồng ông Trà Thái Hoàng (SN 1983) và vợ là bà Dương Ngọc Trân (1986). Do gió lớn nên lửa lan nhanh sang hai ngôi nhà bên cạnh của bà Trương Kim Linh và ông Nguyễn Ngọc Minh.

Ngay khi vụ cháy xảy ra, Công an tỉnh Cà Mau điều động hai ca-nô chữa cháy chuyên dụng đường sông cùng lực lượng phòng cháy chữa cháy tại chỗ và của huyện Đầm Dơi tiến hành dập lửa. Đến gần 3 giờ sáng cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Lãnh đạo UBND huyện Đầm Dơi cho biết, vụ cháy làm vợ chồng ông Hoàng và bà Trân thiệt mạng; thiêu rụi hoàn toàn bốn căn nhà của ba hộ dân trong chợ Chà Là.

Ngay trong đêm, Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau cử Phó Giám đốc phụ trách xuống chỉ đạo khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ cháy chợ.

Sáng 6/2, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải và Chủ tịch UBND huyện Đầm Dơi cùng các cơ quan chức năng đã đến thăm hỏi, động viện, hỗ trợ khẩn cấp cho gia đình hộ ông Trà Thái Hoàng 25 triệu đồng và hai hộ có nhà bị cháy, mỗi hộ 10 triệu đồng.

Theo người dân địa phương, vào thời điểm xảy ra cháy chợ Chà Là, lực lượng chữa cháy tại chỗ gần như bất lực do phương tiện, thiết bị thô sơ. Trong khi đó, lực lượng PCCC từ Công an huyện Đầm Dơi di chuyển đến điểm hỏa hoạn gần 20km và lực lượng Công an tỉnh Cà Mau chi viện với khoảng cách gần 30km đường thủy.

Được biết, chợ Chà Là hình thành đã lâu và có khá đông tiểu thương nhưng đường vào chợ nhỏ hẹp, các đường dây câu móc điện chưa bài bản, thiếu an toàn. Một ngày trước khi xảy ra vụ cháy, cơ quan chức năng tổ chức diễn tập phòng cháy chữa cháy ở chợ Chà Là, đến từng hộ tiểu thương tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy nhưng hậu quả không mong muốn đã xảy ra.

HỮU TÙNG (NDĐ​T)

Gửi bình luận của bạn