Nguyên Trưởng Đài truyền thanh và kế toán lãnh án 6 năm tù

Cập nhật ngày: 07/02/2018 11:14:13

ĐTO - Tòa tuyên Phòng Thị Phương Kiều mức án 3 năm tù về tội “Tham ô tài sản”, 2 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Tòa án nhân dân TX.Hồng Ngự vừa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phòng Thị Phương Kiều (SN 1979, nguyên Trưởng Đài truyền thanh) với mức án 3 năm tù về tội “Tham ô tài sản”, 2 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, tổng hình phạt là 5 năm tù. Bị cáo Quang Thị Tường Duy (SN 1987, nguyên kế toán Đài Truyền thanh TX.Hồng Ngự) mức án 1 năm tù về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Hội đồng xét xử nhận định, với vai trò là Trưởng Đài truyền thanh TX.Hồng Ngự, là người có trách nhiệm quản lý và quyết định sử dụng nguồn kinh phí ngân sách Nhà nước cấp, bị cáo Kiều đã lập và chỉ đạo Duy lập chứng từ quyết toán chi phí mua sắm, sửa chữa tài sản, trang thiết bị không đúng, lấy tiền sử dụng cho các hoạt động của Đài truyền thanh và chiếm đoạt cá nhân, gây thất thoát ngân sách Nhà nước, làm thiệt hại tài sản của Đài Truyền thanh TX.Hồng Ngự với tổng số tiền gần 375 triệu đồng, trong đó Kiều có hành vi tham ô trên 160 triệu đồng và lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ chiếm đoạt số tiền gần 215 triệu đồng.

Riêng bị cáo Duy với vai trò kế toán và trong quá trình công tác, Duy đã lập chứng từ quyết toán chi phí mua sắm, sửa chữa tài sản, trang thiết bị không đúng để Kiều lấy tiền chi sử dụng các hoạt động của Đài Truyền thanh và chiếm đoạt cá nhân. Vì vậy, Duy phạm tội với vai trò giúp sức cho Kiều và chịu trách nhiệm hình sự về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ với số tiền gần 147,5 triệu đồng do lập những chứng từ không đúng.

Tiến Đạt

Gửi bình luận của bạn