Bí thư Tỉnh ủy tham dự sinh hoạt Minh Tâm Hội quán

Cập nhật ngày: 08/02/2018 07:15:23

Giải pháp tổ chức thực hiện “Cây xoài nhà tôi” và sản xuất xoài an toàn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc trong năm 2018 là chủ đề chính được các thành viên Minh Tâm Hội quán xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh đưa ra thảo luận và chia sẻ trong buổi sinh hoạt lần thứ 15.

Bà Nguyễn Thị Mai Hoa - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan; các Giáo sư, Tiến sĩ đến từ Trường Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trung tâm Phát triển nông thôn - Saemaul Undong; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đến dự.

Dù mới bước đầu thành lập nhưng mô hình này đã có sức lan tỏa trong cộng đồng. Đặc biệt, Hội quán đưa ra cách làm mới là tiếp thị và quảng bá hình ảnh cây xoài qua mô hình “Cây xoài nhà tôi”, đến nay đã bán trên 120 cây.

Thành viên hội quán còn nghiên cứu chế biến nhiều sản phẩm từ xoài như: rượu xoài, yaour xoài, dưa xoài, nước ép xoài, sinh tố xoài... để tăng thêm thu nhập cho hộ gia đình, cùng với hợp tác xã bàn bạc các giải pháp liên kết tiêu thụ gắn với công tác xã hội, chăm lo cho hộ nghèo, góp vốn tương trợ, cùng với nhà nước xây dựng cầu, đường, thắp sáng đường nông thôn.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan ghi nhận và biểu dương kết quả Hội quán đạt được trong thời gian qua, đồng thời lưu ý thời gian tới, Hội quán cần nâng cao chất lượng sinh hoạt, kết nạp thêm thành viên; tiến tới liên kết với hợp tác xã, giảm giá thành sản xuất, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường, hỗ trợ nhau phát triển kinh tế gia đình. Các thành viên hội quán tiếp tục nghiên cứu để chế biến thêm nhiều loại sản phẩm đặc trưng của địa phương để tăng thêm thu nhập; tạo điều kiện cho thanh niên tham gia sinh hoạt Hội quán; phối hợp với các Hội quán trong huyện và tỉnh để giao lưu trao đổi kinh nghiệm.

Dịp này, Hội quán được nhận nhiều phần quà xuân ý nghĩa của lãnh đạo tỉnh, huyện và các mạnh thường quân tài trợ. Đến nay, huyện Cao Lãnh đã có 4 Hội quán: Hội quán Minh Tâm - xã Mỹ Xương, Nhân Tâm - xã Bình Thạnh, Minh Tân - xã Mỹ Hội và Minh Long - xã Bình Hàng Tây.

Thành Sơn

Gửi bình luận của bạn