Chăm lo Tết cho học sinh, sinh viên

Cập nhật ngày: 07/02/2018 19:50:52

ĐTO - Năm học 2017-2018, Trung tâm Dịch vụ Việc làm (DVVL) Đồng Tháp phối hợp cùng các đơn vị đào tạo hơn 1.000 học sinh, sinh viên (HS, SV) đang học các lớp trung cấp, cao đẳng các nghề hàn, công nghệ ô tô, kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, điện, nước, thiết kế đồ họa, kế toán doanh nghiệp. Nhân dịp Tết đến, Giám đốc Trung tâm cùng lãnh đạo các đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết cho các em.


Tặng quà Tết cho các học sinh, sinh viên học tại Trung tâm Dịch vụ Việc làm Đồng Tháp

Cao điểm của các hoạt động chăm lo Tết được Trung tâm DVVL Đồng Tháp tập trung ngay từ tháng 12/2017 với nhiều phần việc như chúc Tết thân nhân lao động (LĐ) đang đi làm việc ở nước ngoài; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương gặp gỡ LĐ đang học định hướng, chờ đi nước ngoài làm việc có thời hạn theo hợp đồng. Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ, TB&XH), Trung tâm DVVL Đồng Tháp cùng với Công ty TNHH Nhật Huy Khang tổ chức họp mặt hơn 300 gia đình có con em đang học tập, làm việc tại Nhật Bản nhân dịp Tết. Trong không khí thân tình, lãnh đạo công ty đã chia sẻ những thông tin về tình hình LĐ đang làm việc ở ngoài nước, những dự báo thị trường trong năm mới, chính sách của công ty trong công tác tuyển dụng LĐ đang có nhu cầu, sự tuân thủ quy định của LĐ Đồng Tháp tại Nhật Bản.

Lãnh đạo Sở LĐ, TB&XH cũng đã ân cần thăm hỏi, chúc Tết các gia đình có người thân đang làm việc tại Nhật, đồng thời mong muốn các gia đình sẽ động viên người thân LĐ tốt, tiếp tục tuyên truyền công tác đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng đến với nhiều người. Đến với buổi họp mặt, mẹ của em Hoàng Phi Long ngụ xã Phương Thịnh, huyện Cao Lãnh cho biết: “Con tôi sang Nhật đã 6 tháng rồi, mỗi tháng cháu gửi về khoảng 20 triệu đồng; tôi gọi điện thường xuyên sang hỏi thăm thì cháu nói môi trường làm việc cũng tốt, thu nhập cao, nơi ăn ở rất ổn định. Gần Tết, tôi được công ty và Trung tâm mời họp mặt hỏi thăm, tặng quà Tết. So với những năm trước, năm nay gia đình tôi ăn Tết khấm khá, không phải lo thiếu thốn như trước...”.

Không chỉ họp mặt thân nhân người LĐ, Trung tâm DVVL Đồng Tháp, Trường Cao đẳng Nghề cơ điện Xây dựng Việt Xô còn tổ chức hoạt động văn nghệ với lễ hội hóa trang; khen thưởng, tặng quà cho HS, SV trước khi các em về quê đón Tết. Những em HS, SV được tặng quà là những em có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi. Hưởng ứng các hoạt động do Trung tâm tổ chức, các em tham gia đầy đủ cuộc thi hóa trang với sự chuẩn bị chu đáo. HS, SV mỗi lớp đều đầu tư 1 tiết mục thi hóa trang bằng những vật liệu lá cây, nhựa tái chế... xoay quanh chủ đề trang phục truyền thống, ý tưởng hoa văn trống đồng, trang phục đặc trưng đậm chất vùng miền..., tạo nên một không gian sôi động, thu hút.

Em Nguyễn Văn Phát - HS lớp Công nghệ ô tô cho biết: “Được xem các bạn biểu diễn em rất vui, nhiều tiết mục rất hay, Trung tâm cũng gửi tặng quà Tết cho em mang về quê; em và các bạn đều nôn nao muốn về nhà đón Tết cùng với gia đình...”. Trong thời điểm trước Tết, ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã gặp gỡ, động viên các thực tập sinh Đồng Tháp đang học ngoại ngữ, giáo dục định hướng đã trúng tuyển đang chờ xuất cảnh.

Tết đến, bà Nguyễn Thị Minh Tuyết - Giám đốc Trung tâm DVVL Đồng Tháp cũng đã gửi lời thăm hỏi, chúc mừng năm mới sức khỏe, may mắn, thành công đến LĐ đang làm việc ở nước ngoài. Bà Tuyết chia sẻ: “Hơn ai hết, chúng tôi thấu hiểu những cố gắng, quyết tâm của các thực tập sinh trong quá trình học tập, rèn luyện để sang nước ngoài làm việc có thời hạn theo hợp đồng. Các bạn đã chắt chiu, tiết kiệm gửi tiền về cho gia đình; đã tạo dựng hình ảnh tốt đẹp, khẳng định thương hiệu người Đồng Tháp với các phẩm chất đáng quý, thông minh, cần cù, chịu khó. Mong rằng trong năm mới, cơ hội mới, các bạn sẽ cố gắng làm việc, trau dồi kỹ năng, tác phong công nghiệp, khi kết thúc thời gian làm việc ở nước ngoài, các bạn sẽ là những LĐ điển hình, trưởng thành về mọi mặt...”.

C.Phương

Gửi bình luận của bạn