Bộ Công an thông tin kết quả điều tra vụ án Phan Văn Anh Vũ

Cập nhật ngày: 07/02/2018 20:50:12

Bị can Phan Văn Anh Vũ và một số cá nhân đang bị điều tra do có liên quan các vi phạm trong việc mua, bán các nhà, đất công sản tại địa bàn TP.Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố khác.


Ông Phan Văn Anh Vũ

Ngày 7/2, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết đang điều tra các vụ án “Cố ý làm lộ bí mật nhà nước” và “Trốn thuế”, xảy ra tại TP.Đà Nẵng và một số địa phương do bị can Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ “nhôm” thực hiện, theo Quyết định chuyển vụ án hình sự số 06/QĐ-VKSTC-V1 ngày 6/1/2018 của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao.

Qua quá trình điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam trong thời hạn bốn tháng đối với bị can Phan Văn Anh Vũ về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự năm 2015 để điều tra, làm rõ toàn bộ hành vi vi phạm pháp luật của Phan Văn Anh Vũ và các cá nhân, tổ chức có liên quan trong việc mua, bán các nhà, đất công sản tại địa bàn TP.Đà Nẵng và một số tỉnh, thành phố khác.

Cùng ngày, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã có các quyết định phê chuẩn các quyết định tố tụng nêu trên theo đúng quy định của pháp luật.

LÊ TÚ (NDĐT)

Gửi bình luận của bạn