Lãnh đạo tỉnh gặp gỡ đại diện các hội quán nhân dịp đầu năm mới

Cập nhật ngày: 09/02/2018 07:14:17

ĐTO - Tại điểm tham quan vườn xoài Thuận Thành, xã Tân Thuận Đông (TP.Cao Lãnh), Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hùng đã có buổi gặp gỡ, nói chuyện với lãnh đạo 34 hội quán trên địa bàn tỉnh.

Buổi gặp mặt còn có sự tham gia của các doanh nghiệp (DN), chuyên gia và lãnh đạo các siêu thị trên địa bàn tỉnh.


Buổi nói chuyện giữa lãnh đạo tỉnh với chủ nhiệm các hội quán trên địa bàn tỉnh

Tại đây, các đại biểu được nghe Tiến sĩ Trương Minh Huy Vũ - giảng viên Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn “hiến kế” về việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong việc kết nối, tìm đầu ra cho nông sản.

Tiến sĩ Huy Vũ đánh giá cao mô hình “Cây xoài nhà tôi” của Hợp tác xã xoài Mỹ Xương. Tiến sĩ cho biết, sẽ hỗ trợ nông dân phát triển mô hình này với quy mô lớn hơn và ứng dụng CNTT hiệu quả hơn trong việc quản lý hồ sơ về cây xoài, kết nối thị trường và xây dựng sàn giao dịch.

Tiến sĩ Trần Minh Hải - Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Tư vấn kinh tế hợp tác Trường cán bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn II cũng cam kết sẽ hỗ trợ nông dân nâng cao năng lực sản xuất gắn với thị trường. Cùng với những chia sẻ của các chuyên gia kinh tế, buổi gặp mặt đầu năm còn nhận được sự cam kết sẵn sàng kết nối của các DN trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, lãnh đạo Công ty thương mại Sài Gòn (SATRA) cho biết sẽ sẵn sàng kết nối tiêu thụ nông sản của nông dân nếu đạt yêu cầu, Co.op mart Cao Lãnh sẽ đưa hoa kiểng Sa Đéc lên kệ nếu việc thỏa thuận giữa Co.opmart và nhà vườn thành công...

Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan bày tỏ sự phấn khởi với hoạt động kết nối giữa hội quán và DN thời gian qua và đề nghị bà con nông dân tiếp tục xây dựng niềm tin cho người tiêu dùng, DN, tạo mối liên kết bền vững trong sản xuất nông sản.

Bí thư cũng mong muốn người nông dân hãy năng động tiếp cận với CNTT trong sản xuất và kết nối tiêu thụ nông sản. Bởi theo Bí thư, “trong thời đại kinh tế tri thức, sản xuất nông nghiệp không thể “lấy cần cù bù thông minh” mà nông dân vừa phải cần cù vừa phải thông minh. Để trở thành người nông dân thông minh, không cách nào khác hơn là phải tiếp cận với tri thức, CNTT, trước hết là sử dụng điện thoại thông minh”.

Dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan đã tặng 34 chiếc điện thoại thông minh cho 34 chủ nhiệm hội quán để giúp họ tìm kiếm thông tin báo chí, thị trường, kỹ thuật trên internet và kết nối với các DN, chuyên gia.

Thảo Vy

Gửi bình luận của bạn