Đồng Tháp có 10 doanh nghiệp đạt chứng nhận Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2018

Cập nhật ngày: 09/02/2018 07:11:59

Sau khi công bố danh sách 640 doanh nghiệp (DN) đạt chứng nhận nhãn hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) năm 2018, tối 7/2, tại Trung tâm hội nghị White Palace, TP.Hồ Chí Minh, Hội Doanh nghiệp HVNCLC​ tổ chức lễ trao danh hiệu cho những DN đạt chứng nhận này.


Trao chứng nhận cho các doanh nghiệp đạt nhãn hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2018

Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam; Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Đại Dương cùng 600 doanh nhân, đội ngũ các chuyên gia kinh tế, công nghệ, các nhà ngoại giao.

Để đáp ứng xu thế hội nhập và giúp DN xuất khẩu hàng hóa ra các thị trường khó tính, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, năm 2017, Hội DN HVNCLC đã đưa ra giải pháp xây dựng Bộ tiêu chuẩn “HVNCLC - Chuẩn hội nhập” giúp DN có thêm “giấy thông hành” và khẳng định tính cam kết về tiêu chuẩn chất lượng cho các thị trường xuất khẩu. Năm 2017, tập trung cho ngành thực phẩm và năm 2018, Hội bắt đầu xây dựng Chuẩn hội nhập cho DN các ngành phi thực phẩm.

Theo Hội DN HVNCLC, kế hoạch hoạt động năm 2018 sẽ có 4 từ khóa là: Hội nhập – Tiêu chuẩn – Công nghệ – Liên kết. Trong đó, Hội sẽ tập trung hơn cho việc nghiên cứu kinh doanh, nghiên cứu thị trường để tích lũy hệ thống dữ liệu và cũng để cung cấp có hệ thống cho DN để DN luôn nắm vững hành vi, nhu cầu người tiêu dùng trong cạnh tranh.

Bên cạnh đó, cùng DN nâng cao tiêu chuẩn - chất lượng, kết nối công nghệ cao giữa nhà sản xuất với nhà tiêu chuẩn, công nghệ và nhà phân phối bằng các hoạt động thông tin thị trường, huấn luyện, xúc tiến thương mại và xúc tiến đổi mới sáng tạo chuyên nghiệp hơn, chất lượng hơn.

Bên cạnh đó, hoạt động của Hội DN HVNCLC cũng tập trung liên kết các Hội DN và ngành nghề trong, ngoài nước; liên kết DN với công nghệ, phân phối để DN tiếp cận được trào lưu vũ bão của công nghệ 4.0 và tăng tốc phát triển trong cuộc đua thị trường hội nhập...

Tại buổi lễ công nhận, Hội DN HVNCLC trao giấy chứng nhận cho 640 DN. Trong đó, tính riêng trong mạng lưới liên kết ABCD Mekong (An Giang, Bến Tre, Cần Thơ và Đồng Tháp) có 49 DN từ 4 tỉnh này đạt danh hiệu HVNCLC năm nay. Cụ thể, An Giang có 17 DN, Bến Tre có 7 DN, Cần Thơ có 15 DN và Đồng Tháp là 10 DN.

10 doanh nghiệp của Đồng Tháp đạt danh HVNCLC năm 2018 gồm: Công ty cổ phần (CP) Xuất nhập khẩu Sa Giang; Công ty CP Thực phẩm Bích Chi; Công ty TNHH MTV Nam Huy Đồng Tháp; Công ty TNHH Cỏ May, Công ty CP Xuất nhập khẩu Y tế Domesco; Công ty TNHH MTV Bén Linh, Công ty CP Vĩnh Hoàn Collagen, Cơ sở Lê Hà (bột thực phẩm Tấn Sang), Công ty CP Dầu cá Châu Á, Cơ sở sản xuất moteur bơm nước Út Điện Cơ.

Khánh Phan

Gửi bình luận của bạn