Lai Vung

Ra mắt Phước Tâm Hội quán

Cập nhật ngày: 28/02/2018 06:52:05

Tại xã Tân Phước, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Minh Hoan cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Lai Vung vừa dự lễ ra mắt Phước Tâm Hội quán. Đây là Hội quán thứ 3 được thành lập ở huyện Lai Vung.

Hội quán có 50 thành viên, là những nhà vườn có kinh nghiệm trong sản xuất cây có múi, chủ yếu là cây quýt hồng, quýt đường của xã Tân Phước. Hội quán sinh hoạt định kỳ mỗi tháng một lần nhằm trao đổi thông tin, giúp đỡ nhau về kỹ thuật chăm sóc cây có múi, tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, tạo ra sản phẩm sạch, tìm và mở rộng đầu ra ổn định cho nông sản.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Lê Minh Hoan mong rằng Hội quán sẽ là nơi để các nhà vườn cùng hợp tác để tạo ra những sản phẩm đạt chất lượng. Các thành viên của Hội quán cùng bà con nông dân cần thay đổi tư duy, cách nghĩ trong sản xuất, tạo ra sản phẩm an toàn, chất lượng để giữ vững thương hiệu quýt hồng Lai Vung không chỉ trên thị trường trong nước mà còn trong khu vực.

Dịp này, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và UBND huyện Lai Vung đã tặng Hội quán một số thiết bị phục vụ cho sản xuất như: 1 máy tính xách tay, các thiết bị đo độ PH và độ ẩm của đất, thiết bị đo độ ngọt trái cây, thiết bị đo dư lượng thuốc bảo vệ thực vật...

HẠO THIÊN

Gửi bình luận của bạn