Thành lập Trại Nghiên cứu thực nghiệm nông nghiệp Bình Thạnh

Cập nhật ngày: 02/03/2018 06:32:56

ĐTO - Vừa qua, UBND tỉnh Đồng Tháp có quyết định thành lập Trại Nghiên cứu thực nghiệm nông nghiệp Bình Thạnh (xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh). Đây là đơn vị được tổ chức lại của Trung tâm Giống Thủy sản trực thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Trại Nghiên cứu thực nghiệm nông nghiệp Bình Thạnh là đơn vị hạch toán phụ thuộc trực thuộc Trung tâm Ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Đồng Tháp (thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn).

Trại Nghiên cứu thực nghiệm nông nghiệp Bình Thạnh có chức năng nghiên cứu, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất giống bố mẹ và quy trình sản xuất đối với các loại thủy sản, cây trồng chủ lực phù hợp với điều kiện phát triển sản xuất nông nghiệp của tỉnh; nhập giống, chọn, tạo giống theo hướng lưu giữ và phát triển các đặc tính tốt, phù hợp thị hiếu của thị trường.

Ngoài ra, Trại còn tiếp nhận, chuyển giao công nghệ mới trong sản xuất thủy sản và giống cây trồng; liên kết, hợp tác nghiên cứu, ứng dụng, tiếp nhận nguồn lực hỗ trợ từ các tổ chức trong và ngoài nước liên quan đến ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất và phát triển giống thủy sản, giống cây trồng; hỗ trợ các tổ chức, cá nhân thực hiện các dự án khởi nghiệp trong nông nghiệp.

Mỹ Lý

Gửi bình luận của bạn