Người dân đã nhận tiền bồi thường do sự cố bể hầm chứa bùn nạo vét sông Cái Cái

Cập nhật ngày: 02/03/2018 13:39:24

ĐTO - Báo Đồng Tháp Online ngày 13/1/2018 có bài viết “Đất nông nghiệp phải bỏ hoang... bao giờ nông dân được bồi thường thiệt hại ?”. Theo đó, nhiều hộ dân ấp Chòi Mòi, xã Thông Bình, huyện Tân Hồng bức xúc phản ánh về việc hàng chục ngàn mét vuông đất nông nghiệp phải bỏ hoang vì sự cố bể hầm chứa bùn nạo vét sông Cái Cái thuộc địa phận xã Thông Bình (huyện Tân Hồng) nhưng nhiều tháng qua vẫn chưa được nhận tiền bồi thường thiệt hại như thỏa thuận.


Người dân xã Thông Bình, huyện Tân Hồng đã nhận tiền bồi thường thiệt hại và chuẩn bị thuê phương tiện cơ giới nạo vét lớp đất bùn để sạ lúa

Sau khi báo phản ánh, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Văn Dương chỉ đạo yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn kiểm tra, giải quyết phản ánh của Báo Đồng Tháp. Ngày 23/2, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có văn bản xác nhận, sự cố bể hầm chứa bùn nạo vét sông Cái Cái gây ảnh hưởng đến sản xuất lúa của 13 hộ dân với diện tích bị thiệt hại 73.300m2 đất canh tác.

Đồng thời nêu rõ, qua trao đổi, thoả thuận bồi thường cho người dân có diện tích đất bị thiệt hại, đến nay việc bồi thường đã hoàn thành và người dân bị thiệt hại đã chấp thuận nhận tổng số tiền bồi thường là 477 triệu đồng.

Dũng Chinh

Gửi bình luận của bạn