Tàu sân bay USS Carl Vinson cập cảng Tiên Sa - Đà Nẵng

Cập nhật ngày: 05/03/2018 16:52:14

Vào lúc 11h trưa nay, tàu sân bay USS Carl Vinson của Hải quân Hoa Kỳ đang tiến vào cảng Tiên Sa, bắt đầu chuyến thăm chính thức TP Đà Nẵng. 


Tàu sân bay USS Carl Vinson đang tiến vào cảng Tiên Sa - Đà Nẵng

Theo lịch dự kiến, tàu sân bay USS Carl Vinson sẽ vào cảng Tiên Sa - Đà Nẵng vào lúc 7 giờ sáng 5/3. Vì thế, từ 6h, rất nhiều phóng viên các hãng tin và báo đài trong nước và quốc tế đã lên đỉnh Sơn Trà để chờ ghi lại những bức hình đầu tiên về tàu sân bay USS Carl Vinson vào Đà Nẵng.

Tuy nhiên, mãi đến 11h ngày 5/3, tàu USS Carl Vinson mới hành trình vào cảng Tiên Sa với tốc độ chậm. Nhiều hãng tin quốc tế và trong nước truyền hình trực tiếp những hình ảnh về tàu USS Carl Vinson.

Vùng biển Đà Nẵng sáng nay sương mù bao phủ nên hình ảnh về USS Carl Vinson không rõ nét. Tuy nhiên, có thể thấy rất rõ tàu USS Carl Vinson chở theo rất nhiều máy bay tiêm kích trên tàu.


Máy bay tiêm kích đậu trên tàu sân bay 

Tàu sân bay USS Carl Vinson (CVN-70) là tàu sân bay thứ 3 thuộc lớp Nitmitz, được đặt hàng vào tháng 4/1974, hoàn thành vào tháng 3/1980 và chính thức vào biên chế tháng 3/1982.

Tàu sân bay USS Carl Vinson có độ choán nước 101.300 tấn với chiều dài 333 m, được trang bị 2 lò phản ứng hạt nhân Westinghouse A4W cung cấp năng lượng vận hành 4 tua-bin, với tổng công suất là 194 megawatt.

Tốc độ di chuyển tối đa của tàu là trên 30 hải lý, tương đương 56 km/h với tầm hoạt động không giới hạn và USS Carl Vinson có thể hoạt động liên tục từ 20 - 25 năm.

Tàu sân bay này đóng tại Căn cứ Không quân Hải quân North Island, bang California của Mỹ. Ngày 5/3, tàu sân bay USS Carl Vinson cùng tuần dương USS Lake Champlain hạm và khu trục hạm USS Wayne E. Meyer tới thăm Đà Nẵng, Việt Nam.


Đà Nẵng đón tiếp nồng hậu các thủy thủ tàu sân bay USS Carl Vinson (ảnh: Hải Sơn) 


Họp báo về chuyến thăm của Đoàn tàu Hải quân Mỹ (ảnh: Hải Sơn)


Tuần dương hạm Lake Champlain cập cảng Tiên Sa (ảnh: Hải Sơn)

SGGPO/VOV

Gửi bình luận của bạn