“Tủ bánh mì tình thương - 1 người 1 ổ”

Cập nhật ngày: 06/03/2018 07:13:58

ĐTO - “Tủ bánh mì tình thương - 1 người 1 ổ” tại số nhà 92, đường Nguyễn Trãi, phường 1, TP.Cao Lãnh đã trở thành địa chỉ quen thuộc của hàng chục lao động nghèo vào mỗi buổi sáng.


Trương Thái Vinh bên tủ bánh mì tình thương tặng người khó khăn

Người tạo lập và kêu gọi bạn bè xung quanh góp tiền, góp công để duy trì Tủ bánh mì này là Trương Thái Vinh (SN 1989) - công tác tại Đội tuyên truyền - Phòng công tác Chính trị, Công an tỉnh Đồng Tháp.

Chia sẻ lý do lập tủ bánh mì này, Vinh bộc bạch: “Tôi thấy nhiều lao động nghèo buổi sáng nhịn đói đi bán vé số, bán hàng rong... mưu sinh, nên tôi muốn góp chút công sức giúp họ. Chỉ là 1 ổ bánh mì có để chả, rau, dưa, nước tương nhưng giúp được họ lót dạ khi đói để có động lực tiếp tục cuộc mưu sinh”.

Hiện nay, mỗi ngày, có 50 ổ bánh mì được trao cho những người khó khăn, với chi phí khoảng 150.000 đồng/ngày. Thấy nhu cầu của người nghèo mỗi ngày một tăng, mới đây, Vinh phối hợp với Đoàn Thanh niên phường 1, TP.Cao Lãnh mở thêm tủ bánh mì thứ hai, mỗi ngày, Vinh hỗ trợ cho tủ này khoảng 20 suất bánh mì. Ban đầu, chưa có nhiều người đóng góp cùng, Vinh đã trích lương cá nhân mỗi tháng 2 triệu đồng để duy trì hoạt động. Sau đó, Vinh vận động tiệm bánh mì Ngọc Ý (gần Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp) hỗ trợ bán bánh mì với giá 1.200 đồng/ổ.

Hiện, Vinh đã vận động thêm được 5 người bạn công tác trong ngành tiết kiệm tiền ăn sáng mỗi ngày khoảng 10.000 đồng bỏ vào heo đất dùng để duy trì hoạt động tủ bánh. Đến nay, sau 5 tháng duy trì, tủ bánh mì đã có thêm kinh phí phục vụ lâu dài cho người dân nghèo, cơ nhỡ. “Với những người lao động nghèo như chúng tôi thì bữa ăn sáng như vậy cũng đã tốt lắm rồi, tiết kiệm được một phần chi phí trong thời buổi lao động khó khăn” - anh Dũng làm nghề bán vé số tâm sự.

Có được ổ bánh mì lót dạ vào buổi sáng để tiếp tục mưu sinh đối với những người lao động nghèo là hết sức cần thiết, giúp họ có thêm động lực tiếp tục cuộc mưu sinh. Mong rằng ngày càng có thêm những việc làm tử tế để giúp người lao động nghèo vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

Trung tá Trần Phong Vũ - Phó Trưởng phòng công tác Chính trị, Công an tỉnh nhận xét: Trương Thái Vinh là một cán bộ năng nổ, nhiệt tình, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, nhiều năm liền được Ban Giám đốc Công an tỉnh công nhận đạt danh hiệu Chiến sĩ tiên tiến; là tấm gương điển hình của tuổi trẻ Công an tỉnh về thành tích xuất sắc “Công an nhân dân làm theo lời Bác”.

KIM NGÂN

Gửi bình luận của bạn