Lai Vung

Nhiều người nhặt được tiền trả lại người đánh rơi

Cập nhật ngày: 07/03/2018 05:17:23

Chiều ngày 5/3/2018, tại Công an huyện Lai Vung, ông Lê Văn Vinh ngụ xã Hòa Long, huyện Lai Vung đã bàn giao tiền và giấy tờ cho anh Nguyễn Phương Thanh là con của ông Nguyễn Ngọc Lợi ngụ xã Vĩnh Thới, huyện Lai Vung đã đánh rơi trước đó.

Theo ông Vinh, khoảng 10h ngày 2/3, ông và vợ nhặt được cái bóp trên đường, kiểm tra trong bóp thì thấy có giấy phép lái xe tên Nguyễn Ngọc Lợi ngụ xã Vĩnh Thới, trên 6 triệu đồng tiền Việt Nam và 159 đô la Mỹ nên đã đến trình báo Công an huyện với mong muốn trao trả lại người đánh rơi.


Ông Vinh (bên phải) trả lại tiền cho người đánh rơi

Trước đó, Công an thị trấn huyện Lai Vung cũng 3 lần tiếp nhận các trường hợp người dân đến trình báo nhặt được của rơi có giá trị từ trên 2 trệu đồng đến 5 triệu đồng và các giấy tờ tùy thân. Công an thị trấn đã liên hệ với gia đình người đánh rơi nhận lại tài sản, riêng còn 1 trường hợp đang đi xa nên chưa trao trả tài sản được.

Điều đáng trân trọng ở đây là một số trường hợp nhặt được của rơi có hoàn cảnh khó khăn, đi làm thuê hay bán vé số nhưng vẫn không nảy sinh lòng tham. Đây là những tấm gương người tốt cần được biểu dương và nhân rộng.

Phúc Hiền

Gửi bình luận của bạn