Công an Đồng Tháp

Xây dựng hình ảnh đẹp từ tinh thần phục vụ nhân dân

Cập nhật ngày: 07/03/2018 15:23:09

ĐTO - Những năm qua, phong trào Công an nhân dân (CAND) học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã được từng cán bộ, chiến sĩ Công an Đồng Tháp quán triệt sâu sắc và cụ thể hóa bằng nhiều hoạt động thiết thực, qua đó xây dựng được hình ảnh đẹp của người chiến sĩ CAND thật sự “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.


Cấp phát nước cho người dân tại “Trạm dừng chân nghĩa tình”

Mặc dù “Trạm dừng chân nghĩa tình” đã kết thúc, nhưng những nghĩa cử, hành động cấp phát nước, khăn lạnh cho người tham gia giao thông trong dịp Tết Mậu Tuất của Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, cơ động Công an TX.Hồng Ngự vừa qua đã tạo được sự tin yêu, quý mến của người dân. Ông Văn Văn Kính ngụ xã An Bình B, TX.Hồng Ngự là người trực tiếp tham gia cùng Đội Cảnh sát giao thông trật tự cơ động phát nước cho bà con trong những ngày Tết hồ hởi kể lại: “Tôi thấy các anh làm rất tốt, rất nhiệt tình, tôi đã ra phụ các anh. Ai cũng cám ơn, nói quá nghĩa tình, ai cũng hoan nghênh, con tôi quay hình đưa lên mạng xã hội, người ta nói giao thông quá tốt, ở chỗ nào vậy?”.

Qua tìm hiểu, ý tưởng về “Trạm dừng chân nghĩa tình” do Thiếu tá Phan Quyền Anh - Phó Đội Trưởng Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, cơ động Công an TX.Hồng Ngự khởi xướng. Đồng chí cho biết ý tưởng khi tiến hành mô hình này như sau: “Qua điều tra tai nạn, thấy Tết năm trước có 2 vụ tai nạn giao thông làm 3 người chết rất thương tâm mà lý do là về tới đây mệt, trong túi không có tiền, không dám ghé đường uống nước, nghỉ ngơi, nên trong cuộc họp Đảng ủy tôi đã mạnh dạn đề xuất lãnh đạo quyết tâm thực hiện mô hình này”.

Chỉ trong 4 ngày (từ 27 - 30 Tết) Trạm đã cấp phát gần 20.000 chai nước tinh khiết, 10 ngàn khăn lạnh, một số bánh, kẹo, sing-gum. Với những quyết tâm trên mà trong dịp Tết Mậu Tuất vừa qua trên địa bàn TX.Hồng Ngự tai nạn giao thông được kéo giảm (chỉ xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông làm chết 1 người). Mặc dù, được luân chuyển từ Đội tổng hợp sang đội Cảnh sát giao thông, trật tự, cơ động không lâu, nhưng Thiếu tá Phan Quyền Anh đã có nhiều sáng kiến kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn, đặc biệt là ở những điểm thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông...

Thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng phong cách người CAND, bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ”, đồng chí Phan Quyền Anh thường xuyên giáo dục, quán triệt cho anh em tinh thần “Vì nhân dân phục vụ” tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi đến làm giấy, giải quyết các thủ tục va chạm, kể cả ngày nghỉ hay ngày lễ.

Không chỉ có Thiếu tá Phan Quyền Anh mà từng cán bộ, chiến sĩ trong Đội Cảnh sát giao thông trật tự, cơ động Công an TX.Hồng Ngự đều nêu cao tinh thần trách nhiệm trong dịp Tết.

Còn ở bộ phận cấp phát chứng minh nhân dân thuộc Phòng Cảnh sát Quản lý Hành chính về trật tự xã hội Công an Đồng Tháp, trong 3 ngày (mùng 6, 7, 8 Tết) rất đông người dân đến làm thủ tục, trung bình mỗi ngày có từ 400 - 500 người. Tuy đã hơn 15 giờ chiều, nhưng vẫn còn hàng trăm người chờ đợi tới lượt làm thủ tục cấp phát giấy chứng minh nhân dân, hầu hết người dân đến làm thủ tục trong những ngày này đều có nhu cầu đi làm công nhân ở tỉnh Bình Dương, TP.HCM... Với tinh thần “Vì nhân dân phục vụ”, Phòng đã phân công cán bộ, chiến sĩ ở các bộ phận khác hỗ trợ tiếp đến tận chiều tối để phục vụ nhu cầu cấp đổi, cấp lại giấy chứng minh nhân dân cho người dân để họ kịp thời gian trở lại nơi làm việc vào sáng ngày hôm sau.

Thấm nhuần sâu sắc tư tưởng, lời dạy của Bác, mỗi cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, cơ động Công an TX.Hồng Ngự và Đội Hướng dẫn, đăng ký, quản lý cư trú, cấp, quản lý chứng minh nhân dân và giấy tờ đi lại khác, Phòng Cảnh sát Quản lý Hành chính về trật tự xã hội Công an Đồng Tháp có những hành động, nghĩa cử đẹp trong tiếp xúc, phục vụ nhân dân, tạo được niềm tin yêu, quý mến từ nhân dân.

NGỌC HÂN

Gửi bình luận của bạn