Cháy 4 căn nhà gỗ thiệt hại gần nửa tỷ đồng

Cập nhật ngày: 08/03/2018 15:01:24

ĐTO - Thời điểm xảy ra cháy, trời nắng gắt và có gió mạnh nên ngọn lửa bùn phát nhanh. Do 4 căn nhà đều được làm bằng gỗ và nơi xảy ra cháy lại nằm trong hẻm nên công tác ứng cứu gặp rất nhiều khó khăn.

Khoảng 9h30, ngày 8/3, tại ấp An Hòa, xã An Bình A, TX.Hồng Ngự đã xảy vụ cháy thiêu rụi hoàn toàn 4 căn nhà gỗ, ước thiệt hại gần 450 triệu đồng.

4 căn nhà bị cháy là của các ông Nguyễn Văn Đức (SN 1960), Nguyễn Văn Đông (SN 1964), Lê Văn Dõng (SN 1971) và nhà của Mẹ Việt anh hùng Nguyễn Thị Nhòng.

Ông Đông cho biết, đám cháy bắt đầu xuất hiện tại căn gác nhà ông, sau đó cháy lang sang các nhà lân cận. Mặc dù truy hô để mọi người đến ứng cứu nhưng do lửa cháy lớn nên việc dập tắt đám cháy không thành.


Ngọn lửa bao trùm và thiêu rụi 4 căn nhà trước sự bất lực của người dân

Thời điểm xảy ra cháy, trời nắng gắt và có gió mạnh nên ngọn lửa bùn phát nhanh. Do 4 căn nhà đều được làm bằng gỗ và nơi xảy ra cháy lại nằm trong hẻm nên công tác ứng cứu gặp rất nhiều khó khăn. Ngoài ông Đông, cả 3 hộ còn lại đều đóng cửa đi vắng nên mọi vật dụng, tài sản hầu như đều bị thiêu rụi hoàn toàn.

Nhận được tin báo cháy, lãnh đạo TX.Hồng Ngự đã trực tiếp xuống hiện trường điều động lực lượng và chỉ đạo công tác ứng cứu.

Sau khoảng 30 phút khi xảy ra cháy, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh đóng tại khu vực Hồng Ngự đã khống chế được đám cháy.


Ông Nguyễn Hùng Tráng - Chủ tịch UBND thị xã Hồng Ngự 
trao tiền hỗ trợ cho các gia đình bị cháy nhà

Lãnh đạo TX.Hồng Ngự đã thăm hỏi, động viên các gia đình có nhà bị cháy và trao hỗ trợ cho mỗi hộ số tiền gần 30 triệu đồng, từ nguồn ngân sách và vận động các mạnh thường quân đóng góp. Riêng với gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Nhòng, ngoài số tiền hỗ trợ nêu trên còn được Ngân hàng Vietcombank hỗ trợ thêm 50 triệu đồng.

Ông Trang Văn Hận - Chủ tịch UBND xã An Bình A cho biết: “Bốn hộ dân có nhà bị cháy hoàn cảnh rất khó khăn. Địa phương sẽ sắp xếp, bố trí về chỗ ăn, chỗ ở cho bà con trước. Sau đó sẽ tìm nguồn hỗ trợ kinh phí từ ngân sách nhà nước và vận động các nguồn xã hội hóa khác để hỗ trợ họ sớm xây dựng lại nhà để ổn định cuộc sống”.

Vụ việc đang được ngành chức năng xác minh, điều tra làm rõ.

Phú Thuận

Gửi bình luận của bạn