Cần chủ động cung cấp nhanh thông tin “nhạy cảm” cho báo chí để định hướng dư luận

Cập nhật ngày: 09/03/2018 06:02:29

ĐTO - Hội nghị giao ban báo chí tháng 2, do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp các đơn vị liên quan vừa tổ chức, tập trung trao đổi về tình hình an ninh, trật tự xã hội; công tác tuyên truyền về những quy định mới về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; kết quả tổng điều tra kinh tế năm 2017 của tỉnh;...

Đại diện các cơ quan báo chí quan tâm nhiều đến vụ khoảng 20 đối tượng tấn công gây thương tích cho 3 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh khi đang đưa đối tượng vận chuyển thuốc lá lậu tự té đi cấp cứu và bảo vệ hiện trường (ngày 1/3). Vụ này, trong khi lực lượng chức năng đang lập hồ sơ điều tra làm rõ, xử lý, thì mạng xã hội có thông tin không đúng sự thật, làm ảnh hưởng đến hình ảnh lực lượng Công an, nên các cơ quan báo chí đề nghị khi có những vụ việc quan trọng, nhạy cảm, Công an tỉnh nên tổ chức họp báo nhanh để cung cấp thông tin cho báo chí, giúp công chúng sớm nắm bản chất của vấn đề, không suy luận thiếu cơ sở qua mạng xã hội.

Vấn đề này, ông Kiều Thế Lâm - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cho rằng, ngành Công an tỉnh cần nâng cao năng lực truyền thông, phối hợp nhịp nhàng với các cơ quan báo chí để thông tin kịp thời các vụ việc nhiều người quan tâm. Người phát ngôn phải nắm sát tình hình để cung cấp thông tin khách quan từng bước của vụ việc cho báo chí, tránh dư luận hiểu sai, đồng thời đảm bảo quá trình điều tra, xử lý.

TN

Gửi bình luận của bạn