Bệnh viện Quốc tế Phương Châu

Nói không với ung thư phụ khoa bằng việc tầm soát an toàn

Cập nhật ngày: 09/03/2018 10:48:37

ĐTO - Ung thư cổ tử cung là căn bệnh ung thư phổ biến và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ. Tuy nhiên, nếu bệnh được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì người phụ nữ vẫn duy trì được cuộc sống, đảm bảo sức khỏe. Nắm bắt được điều này, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu đã chú trọng nâng cao năng lực chuyên môn, cập nhật những phương pháp, kỹ thuật mới trong việc tầm soát ung thư phụ khoa cho phụ nữ ở đồng bằng sông Cửu Long...


BS. Trần Hạnh Nhân – Khoa khám Sản Phụ khoa, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu tư vấn khách hàng

Theo Bệnh viện Quốc tế Phương Châu, hiện nay, các biện pháp dự phòng và tầm soát sử dụng các biện pháp nhằm phát hiện sớm bệnh để theo dõi và điều trị được thực hiện tốt hơn, nâng cao tỷ lệ chữa khỏi cho người bệnh.

 Theo đó, nguyên nhân của ung thư cổ tử cung chủ yếu là do virus HPV. Hiện tại, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu đang sử dụng biện pháp Thin prep (PAP’s nhúng dịch) nhằm tăng tỷ lệ phát hiện bệnh sớm ở giai đoạn tân sinh hay có thể kết hợp với test HPV nhằm phát hiện ngay ở giai đoạn mới nhiễm virus để có thể chủ động theo dõi và điều trị. Ngoài ra, khi phát hiện bất thường có thể kết hợp soi cổ tử cung và bấm sinh thiết tại chỗ để chẩn đoán.

Chị Trúc Ly ngụ quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ cho biết: “Năm trước, tôi đã thực hiện tầm soát ung thư vú hết hợp ung thư cổ tử cung tại Bệnh viện Quốc tế Phương Châu. Được bác sĩ tư vấn kiến thức, thăm khám đảm bảo riêng tư và những nhắc nhở kịp thời giúp tôi ý thức và duy trì việc tầm soát định kỳ. Tôi cảm thấy thật sự cần thiết để bảo vệ sức khỏe của những người thân trước căn bệnh này”.

Theo khuyến cáo của các bác sỹ Khoa khám Sản Phụ khoa tại Bệnh viện Quốc tế Phương Châu, phụ nữ ở độ tuổi cần thực hiện tầm soát ung thư phụ khoa trong giai đoạn sinh sản và hoạt động tình dục. Thực tế cho thấy, một số bệnh ung thư phụ khoa như ở tuyến vú thường mắc ở giai đoạn quanh tiền mãn kinh, mãn kinh, vì vậy các chị em phải tầm soát kết hợp siêu âm, chụp nhũ ảnh ở quanh độ tuổi 40 khi phát hiện u bất thường có thể sinh thiết để tìm ra bệnh. Qua trọng hơn hết, chị em nên khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện sớm các bất thường như u buồng trứng, viêm nhiễm phụ khoa...

Theo bác sỹ Trần Hạnh Nhân - Khoa khám Sản Phụ khoa, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu: “Ung thư phụ khoa bao gồm ung thư vú, ung thư cổ tử cung, thân tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư âm hộ, âm đạo. Trong đó, ung thư vú và ung thư cổ tử cung là một trong những ung thư phổ biến và có tỷ lệ tử vong cao hơn. Tỷ lệ sống còn liên quan đến phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm hay muộn, tuy nhiên ở Việt Nam đa phần bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn bệnh đã có triệu chứng rõ ràng tức là giai đoạn rất muộn”.

BS.CKII Trần Nhật Phượng, Trưởng khối Sản Phụ, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu cho biết: “Sứ mệnh của chúng tôi là nỗ lực chăm sóc sức khỏe sinh sản toàn diện cho người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long. Ở góc độ người quản lý chuyên môn bệnh viện, chúng tôi luôn quan tâm, chú trọng việc cập nhật những quy trình, kỹ thuật, phương pháp mới với mong muốn ngày càng nâng cao chất lượng tầm soát ung thư phụ khoa an toàn và hiệu quả hơn. Việc hợp tác quốc tế sắp tới với các đối tác Nhật Bản sẽ giúp đơn vị hoàn thiện quy trình tầm soát, kỹ thuật hiện đại giúp phát hiện sớm ung thư phụ khoa. Từ đó, góp phần cho chất lượng cuộc sống của chị em ngày càng nâng lên”.

Hướng đến chất lượng y tế ngày càng an toàn và hiệu quả, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu luôn nỗ lực hoàn thiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe sinh sản toàn diện cho người dân ĐBSCL. Sự bắt tay hợp tác toàn diện về chuyên môn lẫn dịch vụ cùng Tập đoàn y khoa KISHOKAI-Nhật Bản sẽ giúp Bệnh viện Quốc tế Phương Châu có cơ hội tiếp cận và mang những tinh hoa, giá trị ưu việt của nền y tế thế giới trong tầm soát và điều trị ung thư phụ khoa cho người dân.

Nhân Tháng 3 yêu thương, Phương Châu có những món quà sức khỏe - Gói tầm soát ung thư phụ khoa dành tặng cho phụ nữ với những ưu đãi thiết thực. Cùng xem chi tiết tại Website phuongchau.com hoặc Fanpage Facebook Bệnh viện Quốc tế Phương Châu, hoặc liên hệ tổng đài 1900 54 54 66.

Hoài Minh

Gửi bình luận của bạn