Hai bảo vệ Vườn Quốc gia Tràm Chim bị chích điện trọng thương

Cập nhật ngày: 21/02/2013 04:18:00

Trong 3 ngày (18 - 20/2/2013), Bệnh viện Đa khoa huyện Tam Nông đã tiếp nhận cấp cứu và điều trị hai bệnh nhân là bảo vệ Vườn Quốc gia Tràm Chim (QGTC) bị 5 đối tượng xâm phạm trái phép vào Vườn QGTC sử dụng xiệt điện chích trọng thương.

Anh Nguyễn Trọng Hiếu - Trưởng Phân khu Bảo vệ A1 và A5 - Vườn QGTC cho biết: Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 18/2/2013, sau khi phát hiện một nhóm đối tượng gồm 5 tên trang bị dụng cụ xiệt điện xâm nhập trái phép vào khu A1 - Vườn QGTC để đánh bắt và khai thác thủy sản, lực lượng bảo vệ Vườn đã tiến hành truy quét, ngăn chặn. Trong quá trình ngăn chặn các đối tượng, anh Hiếu và anh Huỳnh Văn Phượng bị các đối tượng chống trả quyết liệt. Một số đối tượng quá khích đã sử dụng xiệt điện chích vào người lực lượng bảo vệ làm anh Hiếu và anh Phượng bị trọng thương.


Hai bảo vệ Vườn QGTC bị tấn công đang điều trị tại BVĐK huyện Tam Nông

Lực lượng tuần tra bảo vệ Vườn đã bắt được một đối tượng là Lê Trường An - ngụ xã Phú Đức, huyện Tam Nông và thu giữ một số tang vật giao cho Công an huyện Tam Nông điều tra xử lý. Bốn đối tượng còn lại đã bỏ chạy. Đây là vụ xâm nhập trái phép vào Vườn QGTC và chống người thi hành công vụ lần thứ 3 tính từ ngày 22/1/2013 đến nay.

Trần Trọng Trung

Gửi bình luận của bạn