Triều Tiên trả tự do 3 công dân Mỹ

Cập nhật ngày: 10/05/2018 06:49:06

Triều Tiên ngày 9/5 đã trả tự do cho 3 công dân Mỹ. Các ông Kim Hak-song, Tony Kim và Kim Dong-chul bị giam vào các trại cải tạo do các hoạt động chống nhà nước Triều Tiên.


3 công dân Mỹ được trả tự do (từ trái qua): Kim Hak-song, Kim Dong-chul, Tony Kim

Đăng trên Tweeter, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết: “Tôi vui mừng thông báo cho các bạn rằng Ngoại trưởng Mike Pompeo đang trên máy bay từ Triều Tiên trở về Mỹ với 3 quý ông tuyệt vời mà mọi người đều mong đợi được gặp. Sức khỏe họ có vẻ tốt.

Ngoài ra, cuộc gặp gỡ giữa ông Pompeo với Kim Jong-un cũng có kết quả tốt. Ngày và địa điểm (cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều) đã được xác định”.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cùng ngày đã có chuyến thăm bất ngờ đến Triều Tiên. Theo Reuters, chuyến thăm của ông Pompeo với mục đích chính là chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Cùng ngày, tại hội nghị thượng đỉnh 3 bên Nhật-Trung-Hàn ở thủ đô Tokyo, các nhà lãnh đạo đã tái khẳng định sẽ phối hợp các nỗ lực nhằm loại bỏ một cách hòa bình các tham vọng hạt nhân của Triều Tiên.

Ba nhà lãnh đạo cũng ra một tuyên bố đặc biệt, hoan nghênh kết quả cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều hôm 27/4, trong đó kêu gọi phi hạt nhân hóa hoàn toàn Triều Tiên cũng như bày tỏ hy vọng về sự thành công của cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên sắp tới.

HUY QUỐC (SGGPO)

Gửi bình luận của bạn