Những người góp phần kết nối ý Đảng, lòng dân

Cập nhật ngày: 25/01/2023 06:23:47

ĐTO - Mỗi đồng chí Bí thư Chi bộ đồng thời là Trưởng khóm, ấp, dù có phương thức thực hiện nhiệm vụ khác nhau nhưng những cán bộ cơ sở ấy đều thể hiện rõ tính tiên phong, gương mẫu của người đảng viên. Họ đã và đang phát huy tốt vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở; tạo được niềm tin đối với người dân, là cầu nối quan trọng giữa Đảng, chính quyền và Nhân dân.


Đồng chí Huỳnh Văn Tánh - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Nhân dân Ấp 2, xã Bình Hàng Trung (huyện Cao Lãnh) tham gia sinh hoạt mô hình “Cà phê tự quản” với người dân Ấp 2, xã Bình Hàng Trung

Gần dân, lắng ngheý kiến của người dân

Giữ vai trò Bí thư chi bộ đồng thời là Trưởng Ban Nhân dân ấp Ấp 2, xã Bình Hàng Trung (huyện Cao Lãnh) từ năm 2017 đến nay, đồng chí Huỳnh Văn Tánh (SN 1957) luôn gương mẫu, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ. “Theo tôi, để công tác tuyên truyền, vận động đạt hiệu quả, người Bí thư chi bộ đồng thời là Trưởng Ban Nhân dân ấp phải luôn gần gũi, gắn bó với người dân, cùng trao đổi, tháo gỡ những khó khăn và tuyên truyền, vận động với phương châm “Mưa dầm thấm lâu” để đưa những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, của địa phương vào cuộc sống” - đồng chí Huỳnh Văn Tánh cho biết.

Thực hiện phương châm “Gần dân, hiểu dân”, với sự định hướng của Đảng ủy xã Bình Hàng Trung, đồng chí Huỳnh Văn Tánh đã cùng các đảng viên trong chi bộ tích cực tham gia triển khai thực hiện mô hình “Cà phê tự quản” từ năm 2020 đến nay. Buổi sinh hoạt của mô hình “Cà phê tự quản” diễn ra định kỳ hàng tháng có sự tham gia của các thành viên Ban Nhân dân ấp, các tổ chức chính trị - xã hội trong ấp, đại diện các Tổ Nhân dân tự quản trên địa bàn cùng người dân tự nguyện tham gia. Ông Nguyễn Văn Út - Tổ trưởng Tổ Nhân dân tự quản số 10, Ấp 2, xã Bình Hàng Trung, cho biết: “Từ lúc có mô hình “Cà phê tự quản”, tôi và nhiều người dân trên địa bàn rất phấn khởi vì những tâm tư, nguyện vọng của người dân được kịp thời chuyển tải đến với cấp ủy, chính quyền địa phương để có định hướng, hỗ trợ”.


Đồng chí Phạm Văn Sơn - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Nhân dân Khóm 1, Phường 11 (TP Cao Lãnh) trao quà cho hộ nghèo ở Khóm 1, Phường 11

Chăm lo đời sống người dân

Đó là mục tiêu mà đồng chí Phạm Văn Sơn (SN 1965) - Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Nhân dân Khóm 1, Phường 11 (TP Cao Lãnh) thực hiện trong suốt hơn 10 năm đảm nhận vai trò Bí thư chi bộ và hơn 5 năm là Bí thư chi bộ đồng thời là Trưởng khóm.

Nhằm góp phần hỗ trợ, nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn, đồng chí Phạm Văn Sơn cùng chi ủy vận động Nhân dân ở các hộ có nghề làm nhang truyền thống trên địa bàn Khóm 1 tham gia xây dựng Tổ hợp tác làm nhang. Từ những hộ nhỏ lẻ, đến nay, Tổ hợp tác làm nhang có 11 hộ thành viên, các hộ được hỗ trợ vay vốn để đầu tư máy móc, tiết kiệm nhân công và ổn định đầu ra. Ngoài tổ hợp tác làm nhang, đồng chí còn tham mưu, đề xuất địa phương thành lập Tổ hợp tác trồng xoài với 25 thành viên, hiện đang đi vào hoạt động và bước đầu đạt những kết quả tích cực. Bên cạnh đó, công tác an sinh xã hội, chăm lo hỗ trợ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nâng cao đời sống cho người dân luôn là nhiệm vụ được đồng chí Phạm Văn Sơn quan tâm thực hiện.


Đồng chí Đặng Phụng Đức - Bí thư Chi bộ ấp Tân Hậu, xã Tân Thuận Tây, TP Cao Lãnh (thứ 2 từ phải sang) họp cùng Ban Công tác Mặt trận ấp Tân Hậu

Làm việc có lợi ích cho dân

Làm thế nào để giúp người dân nâng cao thu nhập, phát triển kinh tế gia đình luôn là trăn trở nhiều năm qua của đồng chí Đặng Phụng Đức (SN 1966) - Bí thư Chi bộ ấp Tân Hậu, xã Tân Thuận Tây (TP Cao Lãnh).

Xuất phát là nông dân, đồng thời là Phó Chủ nhiệm của Tâm Quê Hội quán, đồng chí Đặng Phụng Đức cùng các thành viên Tâm Quê Hội quán nghiên cứu và phát triển mô hình “Phân hữu cơ và chế phẩm thảo mộc” với phương pháp sản xuất không lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật hóa học để trồng xoài, thay thế bằng chế phẩm thảo mộc. Đến nay, mô hình “Phân hữu cơ và chế phẩm thảo mộc” được tất cả các thành viên Tâm Quê Hội quán ứng dụng, đánh giá cao về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm, từ đó, nhiều doanh nghiệp liên kết tiêu thụ, ổn định về đầu ra. “Làm cán bộ cơ sở không chỉ cần kiến thức mà quan trọng nhất là phải có cái tâm, đồng thời phải linh hoạt trong cách làm để mang lại lợi ích cho người dân” - đồng chí Đặng Phụng Đức chia sẻ.

Đồng chí Huỳnh Văn Tánh, đồng chí Phạm Văn Sơn và đồng chí Đặng Phụng Đức là 3 trong số 104 Bí thư chi bộ đồng thời là Trưởng ấp, khóm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 3 năm liền giai đoạn 2019 - 2021 được Thường trực Tỉnh ủy biểu dương. Mỗi đồng chí Bí thư chi bộ đồng thời là Trưởng ấp, khóm được biểu dương đều đã và đang phát huy tốt vai trò, nhiệm vụ của mình, tận tâm, hết lòng, hết sức vì Nhân dân. Hiệu quả từ công việc của những đồng chí Bí thư Chi bộ đồng thời là Trưởng khóm, ấp đã góp phần tập hợp thành công sức mạnh đoàn kết, toàn dân tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở cơ sở.

Ngân Nguyễn

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn