Tự hào với hành trình ươm mầm cho biết bao thế hệ học trò

Cập nhật ngày: 18/11/2022 13:56:50

http://baodongthap.com.vn/database/video/20221118025131nhagiao222.mp4

 

ĐTO - Sáng ngày 18/11, tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Đồng Tháp, UBND tỉnh Đồng Tháp long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Tham dự buổi lễ có đồng chí Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, cựu giáo chức, Nhà giáo Ưu tú; đại diện các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng.


Đồng chí Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thúy Hà ôn lại truyền thống giáo dục Đất Sen hồng: Quá khứ - Hiện tại và Tương lai, trải qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, các thế hệ nhà giáo đã anh dũng, kiên cường không quản vất vả, hy sinh vì các thế hệ học sinh. Đến ngày 28/9/1982, Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) Võ Nguyên Giáp đã ký ban hành Quyết định số 167-HĐBT lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Nhà giáo Việt Nam. 40 năm qua, nối tiếp truyền thống của lớp người đi trước, đội ngũ nhà giáo tỉnh Đồng Tháp không ngừng phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức, học tập nâng cao trình độ, ra sức thi đua, tiếp tục đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo phát triển với nhiều thành tựu quan trọng, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà. Hàng năm, ngành GD&ĐT Đồng Tháp đều nằm trong nhóm dẫn đầu khối thi đua các Sở GD&ĐT khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Giáo dục tỉnh nhà đang xếp trong nhóm 5 khu vực và tốp 20 cả nước. Đặc biệt, thành phố Cao Lãnh và Sa Đéc được UNESCO công nhận tham gia mạng lưới “Thành phố học tập toàn cầu”.


Đồng chí Phạm Thiện Nghĩa - Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa thay mặt lãnh đạo tỉnh đã gửi lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến quý thầy, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục. Đồng thời biểu dương những đóng góp lớn lao của toàn ngành giáo dục, góp phần nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. 40 năm qua là một chặng đường đầy gian khó nhưng rất đỗi tự hào với sự nghiệp trồng người cao cả và hành trình ươm mầm cho biết bao thế hệ học trò.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập quốc tế hiện nay, vai trò của giáo dục càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đối với Đồng Tháp, để phát triển nhanh và bền vững, không cách nào khác là phải nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh chóng của xã hội. Vì vậy, để đào tạo lớp trẻ thành những công dân toàn cầu, quý thầy cô không chỉ truyền thụ kiến thức mà khai mở, truyền cảm hứng để các em tìm ra phương pháp và động cơ học tập đúng đắn. Mỗi thầy giáo, cô giáo dù còn làm việc hay đã nghỉ hưu, bằng khả năng và nhiệt huyết của mình tiếp tục đóng góp trí tuệ, công sức cho việc phát triển sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà, cùng chung tay, góp sức vẽ nên bức tranh tươi sáng cho sự nghiệp Giáo dục Đất Sen hồng.


Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thúy Hà trao Biểu trưng của UBND tỉnh tri ân các nhà giáo

Dịp này, 20 tập thể và 48 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào thi đua đặc biệt “Ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) vinh dự nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh. Trung ương Hội Cựu Giáo chức Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội Cựu giáo chức Việt Nam”. UBND tỉnh tặng Biểu trưng tri ân cho các nhà giáo đạt thành tích xuất sắc trong quá trình công tác có đóng góp cho sự nghiệp giáo dục tỉnh Đồng Tháp.

C.PHƯƠNG – P.LỘC

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn