Tiểu thương chợ hoa xuân Cao Lãnh kỳ vọng sức mua tăng vào những ngày cuối năm

Cập nhật ngày: 20/01/2023 15:23:00

ĐTO - Hoa, kiểng là một trong những mặt hàng thường được tiêu thụ mạnh vào dịp cuối năm nhưng hiện nhiều tiểu thương tại chợ hoa xuân TP Cao Lãnh đang rất “sốt ruột” bởi lượng khách đến mua sắm tại chợ hoa xuân năm 2023 sụt giảm so với cùng kỳ những năm trước. Để kích cầu sức mua của người tiêu dùng một số tiểu thương và nhà vườn tại chợ hoa xuân TP Cao Lãnh bắt đầu thực hiện khuyến mãi và giảm giá, kỳ vọng sức mua sẽ tăng trong 2 ngày giáp Tết.


Một số nhà vườn đã thực hiện giảm giá hoa tết nhằm kích cầu sức mua của người tiêu dùng

Theo ghi nhận, nhiều mặt hàng hoa truyền thống năm nay tại chợ hoa xuân TP Cao Lãnh như: hoa vạn thọ, cúc mâm xôi, cúc Đài Loan giảm giá từ 10 - 20% so với cùng kỳ những năm trước. Một số tiểu thương cho biết, bên cạnh lượng khách đến tham quan, mua sắm tại chợ hoa giảm thì sức mua của người tiêu dùng năm nay cũng không nhiều như những năm trước.

Chị Nguyễn Thị Bé Hai, nhà vườn đến từ TP Sa Đéc cho biết: “Năm nay kinh tế khó khăn nên nhiều người tiêu dùng chi tiêu cũng “thắt lưng buộc bụng” hơn các năm trước. Thay vì mua hoa chưng tết số lượng nhiều như những năm trước thì phần nhiều khách năm nay chỉ mua hoa số lượng vừa đủ để chưng nhằm tiết kiệm chi tiêu. Hiện tôi chỉ bán được khoảng 1/3 lượng hoa trong vườn, tôi hi vọng khách hàng sẽ tăng sức mua vào ngày hôm nay và ngày mai để bán hoa hết sớm và kịp về quê đón giao thừa cùng với gia đình”.

Một số hình ảnh tại chợ hoa xuân TP Cao Lãnh năm 2023:


Chợ hoa xuân cũng là nơi giúp các “shipper thời vụ” kiếm thêm thu nhập vào dịp cuối năm


 So với cùng kỳ những năm trước, giá dưa hấu chưng tết năm nay không biến động nhiều, trung bình dưa hấu có giá từ 25 – 35 ngàn đồng/kg tùy loại


Dưa hấu viết thư pháp, một trong những mặt hàng được ưa chuộng tại chợ hoa xuân TP Cao Lãnh năm 2023


Mặc dù sức mua giảm so với mọi năm nhưng mai vàng vẫn là loại hoa được khách hàng ưa chuộng tại chợ hoa Tết năm nay


Cụ mai trên 100 năm tuổi có giá 4 tỷ tại chợ hoa xuân thành phố Cao Lãnh

MỸ LÝ

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn