Một học sinh mắc bệnh nặng cần giúp đỡ

Cập nhật ngày: 21/04/2021 06:21:37

ĐTO - Học sinh mà chúng tôi muốn nói đến là em Nguyễn Lê Đức Duy, học sinh lớp 10, Trường THPT TP.Cao Lãnh. Hoàn cảnh gia đình có phần khó khăn nên Đức Duy rất chăm học với ước mơ sau này có một công việc tốt để lo cho ba mẹ. Với động lực đó, nhiều năm qua, em luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi và đứng đầu lớp, được bạn bè, thầy cô quý mến. Thế nhưng mới đây, em Duy bị mắc chứng bệnh xuất huyết não phải phẫu thuật. Hiện tại, mọi sinh hoạt của em đều phải nhờ trợ giúp của người thân.


Em Nguyễn Lê Đức Duy đang điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Đồng Tháp

Được biết, Đức Duy phát bệnh từ đầu năm 2021 với triệu chứng đau đầu, gia đình đưa em đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp, sau đó được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị với chẩn đoán là xuất huyết não. Sau khi được điều trị tạm ổn, Duy được đưa về Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp để tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, khi về đây, em lại phát bệnh nặng hơn, bệnh viện tỉnh đã chuyển em đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ điều trị và Duy được phẫu thuật tháo hộp sọ. Hiện tại, một nửa hộp sọ của em phải gởi đi nuôi ở Bệnh viện Chợ Rẫy và em đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Đồng Tháp.

Theo chị Lê Thanh Thúy (mẹ của Đức Duy), bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Quốc tế S.I.S Cần Thơ cho biết, nếu bệnh tình của Duy tiến triển tốt cũng phải hơn 1 năm sau mới có thể ghép hộp sọ lại. Chi phí nuôi sọ là 200.000 đồng/tháng và chi phí lo cho Đức Duy từ khi phát bệnh đến nay đã hơn 130 triệu đồng. Trong đó, gia đình đã phải vay mượn hơn 50 triệu đồng và hiện nay dù có bảo hiểm y tế nhưng chi phí thuốc men, ăn uống, đi lại để chữa bệnh cho Duy cũng trên 100.000 đồng/ngày.

Hoàn cảnh gia đình của Duy lại khá khó khăn. Ba Duy làm nhân viên giao hàng, mẹ em làm tạp vụ, người anh đã có gia đình riêng, kinh tế cũng khó khăn. Từ khi Duy bệnh, mẹ em phải nghỉ làm để chăm sóc con, hiện nay cả nhà chỉ sống nhờ vào đồng lương của ba em với mỗi tháng chỉ được hơn 4 triệu đồng. Bệnh tình của em Duy vẫn còn phải điều trị trong thời gian dài. Với hoàn cảnh gia đình Duy hiện tại thật sự quá khó khăn, mong rằng những người hảo tâm, quý bạn đọc giúp đỡ cho Duy có điều kiện tiếp tục chữa bệnh, hồi phục sức khỏe để em có thể tiếp tục đến trường.

Mọi sự giúp đỡ xin vui lòng gửi về địa chỉ: Lê Thanh Thúy - Tổ 30, khóm Thuận Phát, phường Hòa Thuận, TP.Cao Lãnh (điện thoại: 0396350436) hoặc Tòa soạn Báo Đồng Tháp: 52 Lý Thường Kiệt, Phường 1, TP.Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp (điện thoại: 0277.3851617)

BÍCH LIỄU

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn