Giúp người già, người khuyết tật khám bệnh

Cập nhật ngày: 09/03/2015 13:47:37

Đây là công trình thanh niên của Chi đoàn Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) huyện Cao Lãnh. Công trình được triển khai đầu năm 2013, đến nay, Chi đoàn đã giúp đỡ hàng ngàn lượt bệnh nhân cao tuổi, khuyết tật khám đúng buồng khám, đúng chuyên khoa, lãnh thuốc,... giảm được thời gian chờ đợi, không chen lấn,... làm người bệnh và thân nhân vô cùng phấn khởi.

Đoàn viên chi đoàn giúp một cụ già đi khám bệnh

Với mô hình này, 52 đoàn viên của Chi đoàn thay nhau vào các ngày thứ hai và thứ sáu hàng tuần trực tại khoa khám bệnh để hỗ trợ, hướng dẫn, dìu dắt những bệnh nhân cao tuổi, khuyết tật từ khâu làm thủ tục khám bệnh đúng buồng khám, đúng chuyên khoa đến khâu thanh toán viện phí và lãnh thuốc,... Anh Nguyễn Thanh Nhàn - Bí thư Chi đoàn BVĐK huyện Cao Lãnh cho biết: “Nhiều trường hợp bệnh nhân cao tuổi, khuyết tật đến bệnh viện khám nhưng người nhà lúng túng trong khâu làm thủ tục, lại phải dìu dắt người thân bệnh tật và nhiều trường hợp người già, người khuyết tật phải tự đi khám. Các cụ đi lại khó khăn nhưng phải chen chúc để được khám bệnh. Từ thực tế đó, đoàn viên trong Chi đoàn đã thống nhất lấy mô hình này làm công trình thanh niên năm 2013 và duy trì đến nay. Với sự hỗ trợ của các đoàn viên, các bệnh nhân tiết kiệm gần nửa thời gian hoàn thành thủ tục, lại không phải chen lấn”.

Cầm bọc thuốc trên tay, cụ Nguyễn Thị Thơm (67 tuổi) chia sẻ: “Tôi đi lại khó khăn, vô đây khám bệnh cũng chẳng biết làm giấy tờ gì. May nhờ có mấy cháu thanh niên giúp đỡ làm thủ tục, khám xong mấy cháu còn lãnh thuốc giùm”.

Anh Nhàn cho biết thêm, năm 2014, dù bận rộn công tác chuyên môn nhưng các bạn đoàn viên đã tranh thủ hỗ trợ trên 3.600 lượt bệnh nhân. Bạn Phạm Thị Ngọc Phi - đoàn viên chi đoàn chia sẻ: “Làm ở Khoa Hồi sức Cấp cứu, công việc cũng nhiều, đôi khi rất mệt nhưng mỗi khi đến ca trực của công trình thanh niên là em tranh thủ đến trực sớm để giúp đỡ các cụ làm thủ tục. Thấy các cụ đi đứng bất tiện mà thương, làm mệt nhưng giúp được các cụ là em thấy vui rồi”.

Với hoạt động thiết thực, ý nghĩa, tháng 2/2014, công trình thanh niên của Chi đoàn BVĐK huyện Cao Lãnh đã được chọn làm mô hình tiêu biểu triển khai thực hiện trong phong trào “Ba trách nhiệm” trong thanh niên công chức, viên chức huyện Cao Lãnh, đồng thời được nhân rộng ra toàn Đảng ủy Khối y tế của huyện (Trung tâm Y tế và Phòng Y tế huyện)  vào tháng 11/2014.

BÍCH LIỄU

 

 

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn