Công bố đường dây nóng phản ánh về vận tải đường bộ

Cập nhật ngày: 22/11/2022 05:59:20

Cục Đường bộ Việt Nam vừa công bố đường dây nóng tiếp nhận các ý kiến góp ý, giải đáp thắc mắc của người dân và doanh nghiệp về các vấn đề giao thông vận tải đường bộ.

Cụ thể, đối với các vấn đề liên quan đến công tác an toàn giao thông, phòng chống thiên tai, người dân và doanh nghiệp liên hệ tới số điện thoại 0916.608.085.

Các vấn đề liên quan đến công tác kiểm soát tải trọng xe, người dân có thể liên hệ số điện thoại 0915.869.990.

Các vấn đề liên quan đến hoạt động vận tải, cấp đổi giấy phép lái xe, người dân có thể liên hệ số điện thoại 0917.908.085.

Hiện Cục Đường bộ Việt Nam đang nhanh chóng rà soát, hoàn thiện hành lang pháp lý cho công tác quản lý nhà nước về giao thông vận tải đường bộ sau khi được tổ chức lại, xóa bỏ Tổng cục Đường bộ Việt Nam để tách thành Cục Đường bộ Việt Nam và Cục Đường cao tốc.

Trong tháng 10/2022, Cục Đường bộ Việt Nam đã trình Bộ GTVT Thông tư sửa đổi, bổ sung các Thông tư trong lĩnh vực vận tải, quản lý phương tiện và người lái; Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của các Thông tư liên quan đến quản lý, khai thác, sử dụng bảo trì và bảo vệ đường bộ; Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều các Thông tư về trạm thu phí, giá dịch vụ sử dụng đường bộ; Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều các Thông tư liên quan đến thanh tra chuyên ngành giao thông đường bộ.

Về công tác quản lý vận tải, phương tiện và người lái, Cục Đường bộ Việt Nam đã làm việc với Bộ GTVT, Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam và các cơ quan, đơn vị có liên quan để điều chỉnh phần mềm sử dụng cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư để thực hiện dịch vụ công mức độ 4 đổi giấy phép lái xe trên phạm vi toàn quốc; tiếp tục thử nghiệm phần mềm tiếp nhận và quản lý dữ liệu giám sát thời gian và quãng đường học lái xe trên đường của học viên.

Theo MINH ANH (SGGPO)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn