Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa thăm, làm việc với Viện JAMWEI

Cập nhật ngày: 26/05/2024 19:24:48

Ngày 25/5, Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp đến thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu giáo dục y tế và phúc lợi Nhật Bản Châu Á (Viện JAMWEI) và Tập đoàn Bệnh viện Nara Higashi. Đây là ngày làm việc thứ 4, trong chuyển công tác kéo dài 7 ngày tại Nhật Bản.


Đoàn đến thăm, làm việc với Viện JAMWEI

Đồng Tháp và Viện JAMWEI đã ký Biên bản ghi nhớ vào ngày 27/9/2022 về thúc đẩy quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Thông qua sự hợp tác đã mở ra nhiều cơ hội, định hướng cho sinh viên 2 trường cao đẳng trên địa bàn tỉnh tiếp cận môi trường thực tập chất lượng cao, uy tín tại Nhật Bản; nghiên cứu khoa học, tiếp cận thông tin và tài liệu trong lĩnh vực định hướng hợp tác, chăm sóc điều dưỡng và các kỹ thuật mới trong xét nghiệm y học, y dược.  

Cùng với đó, hai bên phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trên các lĩnh vực giáo dục, nông nghiệp công nghệ cao, xúc tiến tìm kiếm thị trường xuất khẩu nông sản; nghiên cứu chế biến các sản phẩm từ sen; kết nối, giới thiệu các tổ chức, doanh nghiệp Nhật Bản tham gia một số dự án kêu gọi hợp tác, đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp...

Tại buổi làm việc, hai bên chia sẻ về những định hướng trong triển khai các nội dung hợp tác trong thời gian tới. Trong đó, năm 2024, hai bên sẽ đẩy mạnh các nội dung hợp tác như: Trao đổi về Mô hình chăm sóc người cao tuổi; thực hiện Chương trình tập huấn ngắn hạn về điều dưỡng cho cán bộ, giảng viên Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp tại Đại học Hyogo...

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa gửi lời cảm ơn ông Yoshino Mashayoshi - Giám đốc Viện JAMWEI đã nhiệt tình hỗ trợ Đoàn công tác tỉnh Đồng Tháp trong chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản; đồng thời mong muốn, Viện JAMWEI sẽ tích cực phối hợp với các đơn vị của tỉnh để tiếp tục triển khai các nội dung hợp tác một cách hiệu quả.


Đoàn đến thăm và làm việc với Tập đoàn Bệnh viện Nara Higashi

Tiếp đó, Đoàn đến thăm và làm việc với Tập đoàn Bệnh viện Nara Higashi là đơn vị chuyên hợp tác với các Hiệp hội Y tế, trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam về chương trình đào tạo và thông tin tuyển dụng nguồn nhân lực chăm sóc người cao tuổi sang làm việc tại Nhật Bản.

Chia sẻ tại buổi làm việc, Đại diện Tập đoàn Bệnh viện Nara Higashi bày tỏ mong muốn tuyển học sinh cấp 3 ở Việt Nam, cụ thể là Đồng Tháp để xúc tiến mô hình đào tạo. Trong đó, Tập đoàn sẽ thực hiện tuyển sinh tại Đồng Tháp và đào tạo tiếng Nhật cho các em tại Việt Nam để chuẩn bị bước đệm khi sang Nhật học tập.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thiện Nghĩa nhấn mạnh, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nhất là trong lĩnh vực y tế là vấn đề tỉnh rất quan tâm. Do đó, ông Phạm Thiện Nghĩa rất hoan nghênh với đề xuất của Tập đoàn Bệnh viện Nara Higashi và mong muốn Tập đoàn sẽ sớm triển khai dự định này, Đồng Tháp sẵn sàng tạo điều kiện cho đơn vị đến tìm hiểu đầu tư, hợp tác tại tỉnh.

Theo Cổng thông tin điện tử Đồng Tháp

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn