Phường Cao Lãnh: Linh hoạt trao quà của Chính phủ đến người dân
(ĐTO) Ngày 1-9, các khóm trên địa bàn phường Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp đồng loạt triển khai Nghị quyết số 263/NQ-CP ngày 29-8-2025 của Chính phủ về việc tặng quà cho Nhân dân nhân kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.
![]() |
Đoàn phát quà khóm Hòa Thuận đến trao quà cho từng hộ gia đình trên địa bàn quản lý. |
Theo đó, sau sáp nhập, phường Cao Lãnh có trên 31.600 hộ dân với hơn 131.360 nhân khẩu. Do địa bàn rộng, dân số đông, để việc trao tặng quà cho người dân bảo đảm kịp thời, minh bạch, chu đáo và đúng quy định, UBND phường Cao Lãnh thành lập 49 đoàn theo địa bàn các khóm (mỗi khóm thành lập 1 đoàn).
Theo đó, các Trưởng khóm làm Trưởng đoàn, cùng các thành viên là cán bộ, công chức, viên chức các phòng, ban, đơn vị phường, lực lượng an ninh trật tự ở cơ sở, dân quân tại chỗ, thực hiện song song việc phát quà tại trụ sở Ban Nhân dân các khóm và đến từng hộ dân trao tận tay người dân 100.000 đồng tiền mặt trong ngày 1-9. Riêng trường hợp người dân không có mặt tại nhà khi đoàn công tác đến trao quà thì người dân đến nhận trực tiếp tại trụ sở Ban nhân dân các khóm trong ngày 2-9.
![]() |
Trao quà Quốc khánh 2-9 cho cô Đỗ Thị Lưu ngụ tại tổ 1, khóm Hòa Thuận. |
Từ ngày 3-9, người dân chưa nhận được quà thì đến UBND phường Cao Lãnh liên hệ Bộ phận tiếp công dân để được hướng dẫn nhận quà. Sau ngày 15-9, nếu người dân không đến nhận quà, UBND phường sẽ chuyển trả kinh phí quà tặng về tỉnh theo quy định.
Tại khóm Hòa Thuận, phường Cao Lãnh có 409 hộ dân với 1.679 nhân khẩu, khóm đặt mục tiêu đi đến toàn bộ hộ dân trên địa bàn trao quà trong ngày 1-9. Bí thư Chi bộ, Trưởng khóm Hòa Thuận Văn Thị Kim Tuyến cho biết: “Thực hiện theo sự chỉ đạo, phát tiền cho mỗi người dân là 100.000 đồng, khóm tiến hành gửi phiếu cho các hộ dân, Tổ trưởng Tổ Nhân dân tự quản gom phiếu về khóm, khóm sẽ cử khoảng 2 - 3 cô chú, anh chị hỗ trợ đối chiếu với danh sách của Công an phường cung cấp về nhân khẩu, sau đó đoàn tiếp tục căn cứ vào phiếu và phát tiền mặt cho từng hộ dân”.
![]() |
Người dân khóm Tịnh Hưng, phường Cao Lãnh vui mừng, phấn khởi trước sự quan tâm của Nhà nước và chính quyền địa phương. |
Ngồi tại nhà, cô Đỗ Thị Lưu ngụ tại tổ 1, khóm Hòa Thuận, phường Cao Lãnh được đoàn công tác của khóm đến thăm hỏi và trao tận tay tổng số tiền 300.000 đồng cho 3 nhân khẩu của gia đình. Cô Lưu vô cùng phấn khởi. “Tôi nhận được món quà này thật có ý nghĩa, vinh dự cho gia đình. Bản thân rất phấn khởi bởi Nhà nước quan tâm đến người dân quá sâu sắc. Ban Nhân dân khóm rất nhiệt tình với bà con, không ngại trời mưa gió đến tận nhà trao quà...” - cô Đỗ Thị Lưu chia sẻ.
Tại khóm Tân Việt Hòa, phường Cao Lãnh, trưa ngày 1-9, rất đông người dân đến Ban Nhân dân khóm để nhận món quà ý nghĩa này. Sau khi nhận được 500.000 đồng cho cả gia đình 5 người, ông Nguyễn Văn Hùng, người dân khóm Tân Việt Hòa vui mừng: “Nhận được quà tặng của Chính phủ, tôi rất vui mừng và hạnh phúc vì được sự quan tâm của Nhà nước, chính quyền địa phương, đặc biệt là Ban Nhân dân khóm. Đây là một món quà rất đặc biệt đối với tôi”.
Nhiều cán bộ, công chức, viên chức phường là thành viên của đoàn công tác không ngại mưa gió, quyết tâm kịp thời mang đến cho người dân phần quà ý nghĩa trong ngày trọng đại của đất nước. Công chức Văn phòng HĐND, UBND phường Cao Lãnh Nguyễn Thị Xuân Mai nhấn mạnh: “Việc trực tiếp đến nhà người dân trao quà, không những thể hiện tấm lòng của Nhà nước đối với Nhân dân, mà còn thể hiện sự gần dân, sát dân của chính quyền địa phương để cho Nhân dân hiểu, tin tưởng, đồng hành ủng hộ cùng chính quyền trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương”.
LIỄU HIỀN