Ngoại hạng Anh tiếp tục ghi nhận số ca dương tính Covid-19 đáng báo động

Cập nhật ngày: 07/01/2021 06:27:08

Tình trạng gia tăng các ca dương tính với Covid-19 tại giải Ngoại hạng Anh đang khiến các bên liên quan lo ngại.


Khung thành được phun khử trùng trước trận đấu giữa Aston Villa và Crystal Palace tại SVĐ Villa Park ở Birmingham, Anh. (Ảnh: AP)

Theo báo cáo mới nhất của ban tổ chức, đã có tới 40 trường hợp, bao gồm cầu thủ và nhân viên đội bóng, dương tính với Covid-19 trong đợt xét nghiệm vào ngày 5-1. Con số này tăng gấp đôi số ca nhiễm trong đợt xét nghiệm cuối tháng 12 năm ngoái. Số lượng mẫu xét nghiệm trong đợt này là 1311.

Trước đó, đã có một số trận đấu bị hoãn tại giải Ngoại hạng Anh do các CLB không đủ số người thi đấu. Tới thời điểm này, Manchester City đang có sáu cầu thủ dương tính với virus nguy hiểm. 

Dù vậy, giải Ngoại hạng Anh vẫn không có ý định hoãn. Quyết định này đã nhận được sự đồng thuận của chính phủ Anh, bởi việc hoãn sẽ ảnh hưởng tới quá trình chuẩn bị Euro 2020 của các bên liên quan.

BTC giải Ngoại hạng Anh tuyên bố sẽ phạt rất nặng các cá nhân và tổ chức vi phạm lệnh giãn cách xã hội. Họ đang điều tra việc ba cầu thủ Tottenham và West Ham tổ chức tập trung đông người để đón Noel và năm mới. 

ML/NDĐT (Theo Skysports)

Gửi bình luận của bạn