Dứa có vị dừa

Cập nhật ngày: 08/12/2012 17:14:50

Các nhà khoa học tại Australia tạo ra loại quả dứa có vị của dừa, nhiều nước hơn và ngọt hơn dứa thường.


Quả dứa thực ra là trục của bông hoa và các lá mọng nước tạo thành,
còn quả thật sự chính là các "mắt dứa"

Garth Sanewski, một chuyên gia của Cơ quan Nông nghiệp bang Queensland, Australia, cho biết, trong suốt 10 năm qua ông cùng các đồng nghiệp cố gắng tạo ra một giống dứa ngọt hơn, nhiều nước hơn, nồng độ axit thấp hơn so với các loại dứa hiện nay, ABC đưa tin. Sau khi trồng thử nghiệm AusFestival, tên của giống dứa mới, họ phát hiện một điều bất ngờ.

"Dứa AusFestival có vị của dừa. Bạn sẽ không thể tìm thấy vị tương tự trong mọi loại dứa khác ở Australia", Sanewski phát biểu.

Nhóm nghiên cứu khẳng định rằng họ không hề muốn tạo ra vị dừa trong quá trình lai giống dứa mới.

"Chúng tôi không hề cố gắng tạo ra vị dừa hay bất kỳ vị nào khác", Sanewski nói.

Theo tính toán của nhóm nghiên cứu, dứa AusFestival có thể xuất hiện trên thị trường trong vòng hai năm tới.

Bang Queensland sản xuất hơn 80.000 tấn dứa mỗi năm, nhưng chính quyền bang vẫn muốn tạo ra những giống dứa ngon và rẻ hơn để cạnh tranh với những giống dứa nhập khẩu từ nước ngoài.

TT (Theo Minh Long-VnE)

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn