9 đội tranh tài tại hội thi "Ẩm thực món ngon từ xoài"

Cập nhật ngày: 06/07/2022 18:13:56

ĐTO - Trong chuỗi các hoạt động tại Lễ hội Xoài Cao Lãnh năm 2022, chiều ngày 6/7, UBND TP Cao Lãnh phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt Nam tổ chức hội thi ‘‘Ẩm thực món ngon từ xoài’’. Hội thi nhằm tìm kiếm sự sáng tạo từ các món ăn, phát huy những giá trị văn hóa ẩm thực địa phương, qua đó làm phong phú sản phẩm du lịch và giới thiệu, quảng bá thương hiệu Xoài Cao Lãnh.


 Ban Tổ chức chấm điểm và góp ý cho từng đội tham gia hội thi

Tham gia hội thi có 9 đội với gần 30 thành viên, là các cơ sở kinh doanh ăn uống, dịch vụ nhà hàng, khu điểm du lịch, hợp tác xã đặc sản... trên địa bàn tỉnh. Tham gia hội thi, mỗi đội chế biến 3 món ăn từ xoài gồm: 1 món khai vị, 1 món (chiên, sốt, nướng) và 1 món nước. Các đội phải chế biến thực đơn đảm bảo cho đủ 10 người ăn. Thời gian thực hiện, hoàn thành là 60 phút.


Món ngon được các đội tham gia chế biến đa dạng, hấp dẫn


Ban Tổ chức trao giải cho các đội đạt thành tích xuất sắc tại hội thi

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao 1 giải Nhất cho đội của Công ty TNHH Nông sản Song Nhi (TP Cao Lãnh); 2 giải Nhì thuộc về đội khách sạn Sao Mai và khách sạn Hòa Bình (TP Cao Lãnh); 2 giải Ba thuộc về đội Ẩm thực Hoa Hồng Thi Thơ (TP Sa Đéc) và xã Mỹ Xương (huyện Cao Lãnh). Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải sáng tạo cho đội Sen coffee House, giải trang trí đẹp nhất cho đội Chợ quê Bình Hàng Trung, giải thuyết trình hay nhất cho đội ẩm thực Nguyễn Hiếu...

Nhật Nam

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn