Đánh giá các giải pháp phục hồi quýt hồng Lai Vung

Cập nhật ngày: 29/01/2021 06:16:37

ĐTO - Ngày 28/1, Viện Cây ăn quả Miền Nam phối hợp Tập đoàn Lộc Trời tổ chức hội nghị tổng kết chương trình phục hồi quýt hồng Lai Vung năm 2020 – 2021.

Để giúp nông dân có biện pháp hạn chế dịch vàng lá thối rễ, chết xanh trên cây có múi, từ đầu năm 2020, Viện Cây ăn quả Miền Nam phối hợp Tập đoàn Lộc Trời khảo sát tại các vườn, nhận thấy cây thiếu sức sống, PH trong đất chỉ 3.5 - 4.5, tỉ lệ cây vàng chiếm 40%. Sau đó, các chuyên gia đã chọn ra 1ha quýt hồng của nông dân trên địa bàn xã Long Hậu, khuyến cáo sử dụng sản phẩm tưới gốc, kết hợp hái bỏ những trái quýt không đủ chất lượng để cây đủ sức nuôi cây và trái; định kỳ 2 - 3 tháng sử dụng sản phẩm Tricodecma với số lượng 5 gói 500gram/1.000m2/lần; sử dụng vôi đá vào đầu và cuối mùa mưa; quản lý nấm bệnh phổ rộng kết hợp cung cấp canxi, silic chống nứt trái; phòng ngừa ruồi vàng hại trái... Qua hơn 1 năm triển khai, với những giải pháp và bộ sản phẩm hữu cơ, bước đầu giải quyết trăn trở cho nông dân, các diện tích triển khai có dấu hiệu phục hồi.

Trang Huỳnh

 

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn