Khởi động thị trường bánh trung thu

Cập nhật ngày: 02/09/2020 18:13:07

ĐTO - Khoảng hơn tuần qua, trên những tuyến phố trung tâm tại TP.Cao Lãnh, nhiều quầy hàng kinh doanh bánh trung thu đã trưng bày sản phẩm với mẫu mã đa dạng, giá cả phong phú. Mặc dù năm nay ảnh hưởng dịch Covid-19 nhưng tình hình kinh doanh mùa Trung thu vẫn diễn ra sôi động.


Khách hàng chọn mua bánh trung thu tại TP.Cao Lãnh

Trên các tuyến đường chính tại TP.Cao Lãnh như: đường Nguyễn Huệ, Lý Thường Kiệt, Hùng Vương... hiện có nhiều quầy hàng trưng bày bánh trung thu của các thương hiệu lớn như: Kinh Đô, Bibica, Như Lan, Yến Sào Khánh Hòa, Đồng Khánh...

Theo nhiều chủ cửa hàng kinh doanh bánh trung thu, năm nay, giá các loại bánh trung thu tăng từ 5.000 - 10.000 đồng/sản phẩm (các dòng bánh trung thu 1 - 2 trứng). Tùy theo nhóm sản phẩm, nguyên liệu, thương hiệu sản xuất mà các loại bánh trung thu có giá bán khác nhau từ vài chục ngàn đến vài triệu đồng/hộp. Cụ thể, thương hiệu bánh trung thu Kinh Đô góp mặt trên thị trường năm nay với sản phẩm Trăng vàng (hộp từ 2 - 6 bánh) giá từ 600.000 đồng đến 4,5 triệu đồng/hộp; bánh trung thu Trăng vàng hoàng kim 1,2 triệu đồng/hộp 4 bánh; bánh trung thu Lava trứng 6 bánh giá 450.000 đồng/hộp; bánh Trung thu OREO (hộp 4 bánh) 320.000 đồng/hộp.

Riêng thương hiệu bánh trung thu Bibica cho ra thị trường dòng sản phẩm bánh trung thu cao cấp như: Đế Nguyệt với giá 2,5 triệu đồng/hộp 960g; Thưởng Nguyệt 1,2 triệu đồng/hộp 720g; Minh Nguyệt 1 triệu đồng/hộp 560g; bánh trung thu dinh dưỡng Dạ Nguyệt giá 500.000 đồng/hộp 480g...

Thương hiệu bánh trung thu Đồng Khánh có các sản phẩm như Cô Tiên 1 - Thập cẩm gà xá xíu, Đại phát Vinh Hoa, Phú Quý Cát tường... với giá từ 470.000 đồng đến hơn 2 triệu đồng/hộp. Ngoài các loại bánh trung thu thập cẩm, các nhà sản xuất cũng cho ra thị trường nhiều dòng bánh dành cho người bệnh tiểu đường, người ăn kiêng, ăn chay...

Bà Thanh Thảo - chủ quầy hàng bánh trung thu thương hiệu Kinh Đô tại Siêu thị Co.opmart Cao Lãnh cho biết: “Khoảng 10 ngày qua, tôi đã chủ động mở cửa hàng kinh doanh để giới thiệu sản phẩm đến người mua. Năm nay, giá bánh trung thu tăng được các nhà sản xuất lý giải do việc tăng giá thịt heo. Ngoài ra, do dịch bệnh Covid - 19 nên việc kinh doanh có phần bị ảnh hưởng nhẹ, nhưng bù lại khách hàng đặt hàng qua điện thoại, online tăng. Mấy ngày qua, khách hàng đến quầy chủ yếu mua lẻ, thông thường, sức mua bánh sẽ tăng mạnh vào trước Tết Trung thu khoảng 1 tuần...”.

Bên cạnh các thương hiệu bánh trung thu nổi tiếng, các đơn vị kinh doanh bánh trong tỉnh như: Ngọc Phượng, Thanh Thúy, Long Hồng Phát... cũng đã bắt đầu khởi động theo mối quen đặt hàng và bán lẻ.

Là một trong những thương hiệu bánh có từ lâu đời, mỗi mùa trung thu, cơ sở bánh Long Hồng Phát cung ứng ra thị trường hơn 40.000 cái. Ông Lê Văn Long - chủ Cơ sở bánh Long Hồng Phát (TP.Cao Lãnh) cho biết, thời điểm này, cơ sở chỉ nhận được một số đơn đặt hàng từ phía các doanh nghiệp, đối tác. Do ảnh hưởng của dịch Covid - 19 nên số lượng bánh sản xuất ra thị trường có giảm đôi chút. Những năm qua, để nâng cao thương hiệu, cơ sở luôn đặt mục tiêu chất lượng lên hàng đầu với các dòng bánh giữ hương vị đặc trưng và tuân thủ tốt vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bà Nguyễn Thị Hoa - chủ Cơ sở bánh trung thu Ngọc Phượng (TP.Cao Lãnh) chia sẻ, mỗi mùa bánh trung thu, cơ sở cung ứng ra thị trường hơn 5.000 sản phẩm với các dòng thập cẩm, đậu xanh. Bên cạnh việc chú trọng hương vị, cơ sở cũng luôn đảm bảo tốt các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Dịp Trung thu, sản phẩm bánh trung thu theo kiểu handmade là mặt hàng không thể thiếu trên thị trường. Mặc dù chịu sự cạnh tranh gay gắt với các sản phẩm cùng loại nhưng sản phẩm handmade vẫn thu hút nhiều khách hàng. Trung bình sản phẩm bánh handmade có giá từ 150.000 - 700.000 đồng/hộp (tùy vào nhu cầu nguyên liệu đặt hạng của khách).

Trang Huỳnh

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn