Một số mặt hàng xuất khẩu chính của tỉnh đạt thấp

Cập nhật ngày: 29/02/2016 04:32:59

Theo Cục Thống kê tỉnh, trong tháng 2/2016 kim ngạch xuất khẩu của tỉnh đạt chỉ bằng 56,08% so với tháng trước và bằng 88,05% so với cùng kỳ năm 2015.

So với tháng trước, tất cả các mặt hàng xuất khẩu chính đều có giá trị xuất khẩu giảm. Trong đó, mặt hàng gạo giảm nhiều nhất, hơn 60,68%. Đối với tháng cùng kỳ năm trước, 2 mặt hàng có giá trị xuất khẩu tăng là thủy sản chế biến, bánh kẹo và các sản phẩm từ ngũ cốc. Còn mặt hàng gạo giảm 86,67%.

Nguyên nhân là do giá gạo xuất khẩu hiện nay trên thế giới đang ở mức thấp và bị cạnh tranh mạnh bởi các nước xuất khẩu gạo, nên dù trong nước vụ lúa chính trong năm (vụ đông xuân) đã bước vào thu hoạch với lượng lúa hàng hóa không ngừng tăng lên nhưng khối lượng gạo xuất khẩu vẫn không tương xứng. Thực trạng trên đã làm giảm kim ngạch xuất khẩu chung của toàn tỉnh.

Tính chung 2 tháng đầu năm 2016, kim ngạch xuất khẩu tăng 2,98% so với cùng kỳ năm 2015.

K.D

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn