Tái cơ cấu ngành chăn nuôi

Cập nhật ngày: 19/04/2017 06:28:48

ĐTO - UBND tỉnh vừa ban hành “Kế hoạch Tái cơ cấu ngành chăn nuôi đến năm 2020” với mục tiêu tổ chức lại sản xuất ngành chăn nuôi theo hướng trang trại, công nghiệp, bán công nghiệp; giết mổ chế biến tập trung. Phát triển các sản phẩm chăn nuôi có lợi thế tăng chất lượng, hạ giá thành sản xuất, an toàn thực phẩm... nhằm phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu.


Ngành hàng vịt từng bước phát triển

Chỉ tiêu cụ thể, đến năm 2020 giá trị sản xuất chăn nuôi toàn tỉnh (ước đạt 4.428 tỷ đồng) tăng thêm 30% so với giá trị sản xuất chăn nuôi năm 2015. Tỷ lệ gia súc, gia cầm được kiểm soát giết mổ, chế biến đạt trên 90%; hộ chăn nuôi áp dụng các biện pháp xử lý chất thải chiếm 50%.

Để đạt chỉ tiêu đề ra, tỉnh đưa ra các giải pháp như: tổ chức lại sản xuất (về con giống, thức ăn chăn nuôi; phòng, chống dịch bệnh); giải pháp liên kết sản xuất, tiêu thụ; chế biến; giải pháp về chính sách. Riêng giải pháp về định hướng quy hoạch vùng chăn nuôi trọng điểm, tỉnh chọn huyện Cao Lãnh, Hồng Ngự, Tam Nông làm vùng sản xuất vịt lấy thịt; huyện Tháp Mười và Tam Nông làm vùng chăn nuôi vịt lấy trứng, gắn với các doanh nghiệp; các huyện Châu Thành, Tháp Mười, Tam Nông là vùng sản xuất trọng điểm chăn nuôi heo; vùng sản xuất trọng điểm chăn nuôi bò là các huyện: Tân Hồng, Hồng Ngự, Thanh Bình, Lấp Vò.

K.D

< Trở về trang trước
Gửi bình luận của bạn