Đoạn đường “hành” dân

Cập nhật ngày: 04/10/2019 11:20:03

ĐTO - Sau nhiều tháng khởi công, một đoạn của đường Huỳnh Công Chí (thuộc khóm 1, thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng) đến nay vẫn chưa hoàn thành. Việc công trình thi công chậm trễ khiến người dân ở hai bên đường, nhất là những hộ kinh doanh rất bức xúc vì suốt mấy tháng sống chung với bụi bặm, sình lầy và buôn bán ế ẩm.


Sau hơn 6 tháng khởi công, đoạn đường Huỳnh Công Chí dài hơn 280m vẫn chưa hoàn thành

Theo nhiều người dân ở đường Huỳnh Công Chí, đoạn đường “hành” dân nói trên chỉ dài khoảng hơn 280m (đoạn từ vòng xoay, giáp Quốc lộ 30 đến điểm giao với đường Nguyễn Huệ). Hai bên đường có nhiều hộ dân sống bằng nghề kinh doanh như: bán cơm, hớt tóc, quảng cáo, sửa xe máy, bán thuốc thú y, thủy sản... Khi Nhà nước có chủ trương nâng cấp, mở rộng đường Huỳnh Công Chí, đa số người dân thống nhất, đã bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Nhưng trên 6 tháng trôi qua, hơn 280m đường vẫn chưa làm hoàn thành, khiến người dân sống trong cảnh “nắng thì bụi, mưa thì sình”, buôn bán ế ẩm. Qua nhiều lần phản ánh của người dân, gần đây, một phần mặt đường được đơn vị thi công đổ đá 4x6, giảm bụi nhưng việc lưu thông vẫn khó khăn, kiến những hộ kinh doanh tiếp tục vắng khách.

Nhiều hộ kinh doanh từ nơi khác đến thuê mặt bằng để làm ăn càng lao đao hơn vì đường thi công chậm. Chị Bùi Thị Sở Vân sống bằng nghề bán cơm ven đường Huỳnh Công Chí than thở: “Đoạn đường có hơn 280m mà làm lâu quá. Vì bụi bặm, đường đi khó khăn nên lượng khách đến quán cơm của tôi giảm 70%. Quán ế, tôi nghỉ bán trên 2 tháng, mới bán lại 10 ngày nay nhưng vẫn tiếp tục vắng khách. Dù không bán buôn được, tôi vẫn phải trả tiền thuê mặt bằng, 2 triệu đồng/tháng”. Chị Vân cũng như nhiều người dân sống và kinh doanh hai bên đoạn đường Huỳnh Công Chí tha thiết mong ngành chức năng, các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ thi công để đường sớm hoàn thành.

HÒA HIỆP

Gửi bình luận của bạn