Làm thiện nguyện được mạnh thường quân tin tưởng

Cập nhật ngày: 11/01/2021 08:56:23

ĐTO - Đó là chú Nguyễn Văn Thiết (người dân quen gọi là chú Út Thiết) - Đội trưởng Đội thi công cầu từ thiện xã hội số 6 (huyện Thanh Bình). Với suy nghĩ mọi việc luôn công khai, minh bạch, nhất là liên quan đến vấn đề tài chính, do vậy công tác làm thiện nguyện của chú Út Thiết ngày càng được mạnh thường quân tin tưởng.


Chú Nguyễn Văn Thiết phát biểu ý kiến tại lễ khởi công cầu chợ Tân Mỹ (xã Tân Mỹ, huyện Thanh Bình)

Tiếp quản bếp ăn từ thiện Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp từ ông Út Nhẹ, mỗi ngày, bếp ăn do chú Út Thiết phụ trách này cung cấp hơn 1.300 suất cơm, cháo, nước hoàn toàn miễn phí cho bệnh nhân và người thân có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ công khai, minh bạch trong việc làm của mình nên các nhà hảo tâm, mạnh thường quân ủng hộ tài lực, vật lực theo chiều hướng gia tăng.

Đi đó, đi đây nhiều nơi, chú Út Thiết nhận thấy điều kiện đi lại của người dân trên địa bàn huyện Thanh Bình và một số huyện khác trong tỉnh vẫn còn gặp khó khăn và cần có thêm những cây cầu vững chắc nhằm tạo thuận lợi trong việc đi lại cũng như vận chuyển hàng nông sản của người dân trong, ngoài địa phương. Từ thực tế trên, chú Út Thiết quyết định vận động thành lập Đội thi công cầu từ thiện xã hội và được nhiều người ủng hộ, trong đó có mạnh thường quân ủng hộ kinh phí để xây dựng cầu.

Từ khi thành lập (tháng 5/2018) đến nay, Đội thi công cầu từ thiện xã hội số 6 (huyện Thanh Bình) đã vận động, tổ chức thi công và đưa vào sử dụng hàng chục cây cầu nông thôn tại các xã Tân Mỹ (huyện Thanh Bình), xã Bình Hàng Trung (huyện Cao Lãnh)... với tổng kinh phí lên đến tiền tỷ, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới ở các địa phương.

NGỌC TÂM

Gửi bình luận của bạn