Người thầy giáo với Quầy chia sẻ yêu thương

Cập nhật ngày: 19/02/2019 06:03:26

ĐTO - Hơn 10.000 bộ quần áo các loại cùng hàng trăm chiếc cặp da, sách giáo khoa và nhiều vật dụng hữu ích khác đã được trao đến tận tay những người dân và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tất cả nhờ vào hoạt động của Quầy chia sẻ “Hãy yêu và mỉm cười cho nhau” ở ấp Tân Phú, xã Tân Phú Trung, huyện Châu Thành. Người thành lập Quầy chia sẻ là một thầy giáo đã có hơn 30 năm gắn bó với bục giảng - thầy Phạm Hữu Trí (SN 1969). Thầy Trí hiện công tác ở Trường Tiểu học Tân Phú Trung, xã Tân Phú Trung, huyện Châu Thành.


Thầy Phạm Hữu Trí luôn trân trọng từng bộ quần áo do nhà hảo tâm trao tặng

Theo thầy Trí, hơn 2 năm trước, khi chứng kiến 1 người thợ hồ có hoàn cảnh khó khăn, bị bệnh nhưng không dám nghỉ làm vì phải kiếm tiền lo cho gia đình, thầy đã ấp ủ tâm nguyện xây dựng một Quầy chia sẻ, nơi “thừa cho - thiếu nhận” để hỗ trợ phần nào cho những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Được gia đình ủng hộ, nhưng kinh tế không mấy dư dả, nên phải đến 2 năm sau, thầy Trí và gia đình mới tích cóp được hơn 90 triệu đồng để xây dựng nên Quầy chia sẻ “Hãy yêu và mỉm cười cho nhau” như mong muốn. Thành lập vào giữa tháng 8/2018 là thời điểm năm học mới sắp bắt đầu, thầy Trí vui mừng khi Quầy chia sẻ nhận được sự quan tâm và ủng hộ nhiệt tình của nhiều người dân, nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương.

Người có nhiều góp nhiều, có ít góp ít, phần lớn là quần áo cũ, ngoài ra còn có sách giáo khoa, giày dép, cặp da, nón bảo hiểm... Nhờ đó, suốt 6 tháng qua, Quầy chia sẻ trở thành điểm đến ấm áp, giúp nhiều học sinh nghèo chuẩn bị tươm tất hơn trong năm học mới, nhiều hộ dân có hoàn cảnh khó khăn cũng bớt nỗi lo sắm sửa “vài ba bộ quần áo” cho con cái trong gia đình.

“Mục tiêu tôi thành lập Quầy chia sẻ chỉ với mong muốn kết nối những tấm lòng, lan tỏa yêu thương trong xã hội. Mọi người ai có vật dụng còn dùng được đều có thể mang đến chia sẻ với những người đang khó khăn hơn mình. Thời gian tới, tôi sẽ tiếp tục duy trì hoạt động của Quầy chia sẻ, bởi giúp được người khác, tôi thấy mình sống vui vẻ và có ý nghĩa hơn” - thầy Trí chia sẻ.

Theo lãnh đạo UBND xã Tân Phú Trung, việc làm ý nghĩa của thầy Trí góp phần thiết thực vào hoạt động an sinh xã hội của địa phương. Bản thân thầy Trí nhiều năm qua là một trong những cá nhân tích cực tham gia các hoạt động từ thiện trên địa bàn. Xã hội cần lắm những tấm lòng thiện nguyện như thầy Trí.

NGÂN NGUYỄN

Gửi bình luận của bạn