Ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân

Cập nhật ngày: 23/05/2020 15:05:27

ĐTO - Sáng ngày 23/5, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phối hợp Bưu điện Việt Nam tổ chức lễ ra quân trực tuyến hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân – tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

Lễ ra quân được triển khai đồng loạt trên toàn quốc, trực tuyến tại điểm cầu Hà Nội và trực tuyến tại 63 điểm cầu tỉnh, thành phố trên cả nước, với chủ đề “Chính sách BHXH - điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân”. Lễ ra quân với mục tiêu phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện đạt chỉ tiêu tối thiểu 50 người/huyện, phấn đấu hoàn thành 50% chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 trong 6 tháng đầu năm 2020. Đồng thời tiếp tục phát huy vai trò của cơ quan BHXH, Bưu điện các cấp trong việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, hoàn thành các chỉ tiêu được giao. Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, khuyến khích, vận động người dân tham gia BHXH, hướng đến mục tiêu BHXH toàn dân.


Bảo hiểm xã hội tỉnh và Bưu điện tỉnh ra quân diễu hành tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Tại Đồng Tháp, tại Bưu điện tỉnh (phường 1, TP.Cao Lãnh), BHXH tỉnh phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân – tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Trong đợt ra quân này, BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh cũng đặt mục tiêu phát triển số người tham gia BHXH tự nguyện trong toàn tỉnh khoảng 4.500 người. Tính đến tháng 4/2020, toàn tỉnh có 7.521 người tham gia BHXH tự nguyện. BHXH tỉnh đặt mục tiêu phấn đấu đến cuối năm 2020, nâng số người tham gia BHXH tự nguyện trong tỉnh đạt 19.309 người.

Ngay sau lễ ra quân, các cán bộ, nhân viên và người lao động của BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh tổ chức đoàn xe gắn máy, xe ô tô diễu hành qua các tuyến đường nội ô ở TP.Cao Lãnh tuyên truyền cho người dân về lợi ích, ý nghĩa của việc tham gia BHXH tự nguyện, nhằm phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện trên địa tỉnh.

M.X

Gửi bình luận của bạn