Toàn tỉnh giảm được 339 biên chế theo Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị

Cập nhật ngày: 19/01/2019 11:22:03

ĐTO – Chiều 18/1, Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng đảng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Tôn Hoàng – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đến dự.


Quang cảnh hội nghị tổng kết công tác tổ chức xây dựng đảng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019

Năm 2018, Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Ban Tổ chức các cấp ủy trực thuộc Tỉnh ủy đã hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm theo chương trình làm việc năm 2018, nhất là một số nhiệm vụ đặc biệt do Ban Thường vụ (BTV), Thường trực cấp ủy giao.

Việc chỉ đạo, điều hành, triển khai công việc trong từng cơ quan làm công tác tổ chức xây dựng Đảng tiếp tục có những đổi mới, tiến bộ theo chương trình, kế hoạch đề ra, bảo đảm nghiêm túc, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo của các cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức.

Tính đến tháng 6/2018, toàn tỉnh đã giảm được 339 biên chế theo Nghị quyết số 39 của Bộ Chính trị. Trong đó, khối Đảng, đoàn thể đã giải quyết cho nghỉ theo Nghị định số 108, Nghị định số 46 của Chính phủ là 39 người; khối Nhà nước là 300 người.

BTV Tỉnh ủy đã ban hành Quy định số 593, theo đó, cán bộ thuộc diện đối tượng BTV Tỉnh ủy quản lý có thời gian công tác tính đến đủ tuổi nghỉ hưu còn dưới 3 năm và có nguyện vọng thôi việc, ngoài chế độ trợ cấp thôi việc được hưởng theo quy định, còn được hỗ trợ thêm 3 tháng tiền lương hiện hưởng cho mỗi năm nghỉ hưu trước tuổi. Kết quả có 41 đồng chí đăng ký nghỉ hưu trước tuổi, đã tạo thuận lợi cho việc kiện toàn tổ chức, bộ máy của hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh.

Các cấp ủy, tổ chức đảng từ tỉnh đến cơ sở tập trung lãnh đạo nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, phương thức hoạt động của đảng bộ xã, phường, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong đó, tập trung thực hiện tốt việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, nhất là ở ấp, khóm.

Công tác kết nạp đảng viên được quan tâm thực hiện, chất lượng đảng viên mới được nâng cao, đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định. Năm 2018, toàn tỉnh kết nạp được 602 đảng viên, nâng tổng số đảng viên toàn Đảng bộ lên 59.055 đồng chí, chiếm 3,47% so với dân số.

Tiến Đạt

Gửi bình luận của bạn